Tin hot

"Ban nhạc Việt" sơ tuyển miền Bắc: nhạc dân gian lên ngôi TV show

Ngày 8/10/2017 tại Hà Nội đã diễn ra vòng sơ tuyển khu vực miền Bắc của chương trình Ban Nhạc Việt. Giám khảo của vòng sơ tuyển là ca sĩ Đinh Mạnh Ninh và rocker VIết Thanh. 

 

Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh còn dành nhiều lời khuyên quý giá với thí sinh của chương trình, tiếp lửa và định hướng cho nhiều bạn trẻ đam mê âm nhạc. Một số thí sinh đến tham gia sơ tuyển nhưng có sự nhầm lẫn giữa “ban nhạc” và “nhóm nhạc”, các nhóm nhạc hát và trình diễn trên nhạc nền thu sẵn và chỉ sử dụng nhạc cụ như đạo cụ biểu diễn. 

 

Hầu hết các ban nhạc dự thi đều là nam. Đặc biệt hơn nữa, các thí sinh nam đều “tài sắc vẹn toàn” khi không chỉ có giọng hát hay, chơi nhạc cụ giỏi mà còn sở hữu ngoại hình cực kỳ điển trai và phong cách “chất chơi” đốn tin khán giả.Một số ban nhạc chọn cách làm mới những ca khúc mang âm hưởng dân ca để sự thi. Sự lựa chọn này khá thông minh khi liên tục nhận được những lời khen có cánh của ban giám khảo.

 

Ngoài ra, trong ngày tuyển sinh còn có sự xuất hiện của nhiều ban nhạc ở độ tuổi thiếu nhi, tham gia dự thi các tiết mục có nhạc cụ dân tộc. Điều này nhận được sự trân quý và yêu mến của ban giám khảo mặc cho còn vài khuyết điểm trong bài thi do tuổi còn nhỏ và chưa có kinh nghiệm biểu diễn nhiều.

Ban nhạc chiến thắng chương trình sẽ có cơ hội nhận được 300 triệu đồng tiền mặt và được sản xuất 1 MV độc quyền. Chương trình là bản Việt hóa của “The Band” (Thái Lan). Các ban nhạc dự thi chương trình sau khi vượt qua vòng sơ tuyển sẽ được gặp gỡ 4 giám khảo của chương trình trong vòng tuyển chọn. Đây cũng chính là 4 nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng ở 4 thể loại âm nhạc khác nhau. Ban nhạc dự thi thể loại âm nhạc nào sẽ có cơ hội được chọn vào đội của nhà sản xuất âm nhạc ở thể loại đó. Các ban nhạc thuộc 4 đội trực tiếp được đào tạo bởi những chuyên gia âm nhạc và tranh đấu quyết liệt qua nhiều vòng thi khắc nghiệt để chạm tới danh hiệu quán quân của chương trình.

 


Ban Nhạc Việt là chương trình truyền hình thực tế đầu tiên tại Việt Nam dành riêng cho những ban nhạc tài năng do công ty Cổ phần Bình Minh Media phối hợp VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam sản xuất.

 

Viết bình luận