Tin hot

Chàng trai bình phục hai tay bị chém đứt gân sau 45 ngày nhờ tập ảo thuật TV show

Trong đêm thi xuất quân của bảng Trò Khéo – chương trình Kỳ Tài Lộ Diện, Ricky mang đến tiết mục ảo thuật với “chiếc gậy thần kỳ”. Phía sau phần trình diễn cuốn hút là câu chuyện đầy nghị lực của chàng trai trẻ. 

 

Teaser phần dự thi của Ricky Nguyễn trong chương trình "Kỳ tài lộ diện" 

Ricky Nguyễn sinh năm 1991 tại Cố đô Huế. Năm 18 tuổi, anh cùng gia đình chuyển vào TP.HCM sinh sống. Năm 19 tuổi, trong một lần đi ra đường mua cơm cho mẹ, Ricky bất ngờ bị một nhóm người hung hăng lao tới chém tới tấp mà sau này mới biết là bị nhầm người. Chỉ vì một lý do “trên trời rơi xuống” như vậy mà chàng trai trẻ đứng trước nguy cơ tàn phế.

 

Dù cũng lo lắng nhưng sợ ba mẹ càng buồn thêm nên Ricky cố gắng tỏ ra lạc quan. Trong những ngày bị thương, Ricky tập làm ảo thuật để tay không bị liệt. Dù đau đớn đến chảy nước mắt nhưng Ricky phát hiện, nhờ luyện tập ảo thuật mà tay anh có thể cử động, tuy nhiên những lúc không tập nhất là sau một đêm thức dậy cánh tay lại tê dại nên việc tập luyện cứ thế lại bắt đầu lại từ đầu. Không nản chí, Ricky kiên trì tập luyện, mỗi ngày tập 8 tiếng và liên tục trong vòng 45 ngày, cánh tay của anh đã có thể cử động linh hoạt một cách thần kỳ. Thậm chí, ngày đi cắt chỉ, anh tự lái xe đến bệnh viện và khiến các bác sĩ kinh ngạc về khả năng hồi phục một cách thần kỳ của Ricky.

 

Trước khi bị tai nạn, Ricky cũng đã từng tập qua ảo thuật nhưng không đam mê. Tuy nhiên, sau khi lành lặn, Ricky bắt đầu đam mê ảo thuật vì ảo thuật đã mang lại cuộc sống mới cho anh và anh cũng tin rằng, sự kỳ diệu của ảo thuật sẽ mang đến nhiều niềm vui, sự lạc quan và năng lượng cho khán giả. Cũng sau tai nạn, Ricky cảm thấy mình trưởng thành hơn. Anh học được cách tha thứ, học được chữ "nhẫn" và quan trọng là học chấp nhận hiện tại. Ricky tham gia chương trình Kỳ Tài Lộ Diện với mong muốn được học hỏi nhiều hơn và thể hiện cá tính mạnh của mình qua các tiết mục mới lạ, hấp dẫn. Anh nằm trong bảng Trò Khéo – bảng thi dành cho các nghệ sĩ ảo thuật với những tiết mục ảo thuật, biến hóa đầy ảo diệu bằng đôi tay khéo léo, nhanh nhẹn và bất ngờ.

 

Tập thi đầu tiên của bảng "Trò khéo" phát sóng vào lúc 21h tối thứ Sáu ngày 29/9/2017 trên kênh THVL1.

 

Viết bình luận