Tin hot

"Chuông vàng vọng cổ" mới mẻ ở tuổi thứ 11 TV show

Cuộc thi "Chuông vàng vọng cổ" là một trong những hoạt động nghệ thuật truyền thống do Đài Truyền hình TPHCM khởi xướng và tổ chức thực hiện từ năm 2006 đến nay. 

 

Qua 10 năm thực hiện, cuộc thi đã góp phần tìm kiếm, phát hiện những giọng ca hay, mới lạ bổ sung thêm nhân tố mới vào đội ngũ nghệ sĩ cải lương cả nước. Nhiều gương mặt của "Chuông vàng vọng cổ" có sức lan tỏa khắp mọi miền đất nước như: Lê Văn Gàn, Võ Minh Lâm, Hồ Ngọc Trinh, Nguyễn Ngọc Đợi, Võ Thành Phê, Bùi Trung Đẳng, Thu Vân, Nguyễn Văn Mẹo... Thông qua cuộc thi, các nghệ sĩ trẻ với nhiệt huyết, lòng yêu nghề đã phấn đấu không ngừng trên con đường nghệ thuật và thành danh như Hồ Ngọc Trinh (nhận danh hiệu nghệ sĩ ưu tú năm 2015), Võ Minh Lâm, Nguyễn Ngọc Đợi (HCV Trần Hữu Trang 2011, HCV Tài năng trẻ toàn quốc năm 2014)...

Đại diện ban tổ chức trong buổi họp báo giới thiệu chương trình

Một số thí sinh tham gia cuộc thi

Mùa thi năm thứ 11 của "Chuông vàng vọng cổ" chính thức được khởi động từ tháng 6 - 2016 với vòng Sơ tuyển được tổ chức tại Hà Nội, Khánh Hòa, Bình Dương, Cần Thơ và TP Hồ Chí Minh. Ban tổ chức đã chọn ra 40 thí sinh (gồm 36 thí sinh chọn từ vòng Sơ tuyển và 04 thí sinh được đặc cách của năm 2015) để bước vào vòng Tuyển chọn. Từ Vòng chung kết xếp hạng chỉ còn 12 thí sinh được chia thành 3 đội do 3 HLV đảm nhận việc hướng dẫn. Sẽ có 4 đêm chung kết được truyền hình trực tiếp để tìm ra người chiến thắng.

Vòng sơ tuyển

Không chỉ có nhiều đổi mới trong cách chọn bài, dàn dựng, "Chuông vàng vọng cổ" năm thứ 11 cũng đẩy cao tính tương tác giữa các thành viên ban giám khảo và các huấn luyện viên để mang đến không khí tranh luận sôi nổi đồng thời qua đó giúp khán giả có thêm nhiều hiểu biết về chương trình, về bộ môn nghệ thuật truyền thống. 

Viết bình luận