Tin hot

Đạo diễn "À ố show" ngồi ghế nóng "Thần đồng âm nhạc" TV show

Ghế nóng của "Thần đồng âm nhạc – Wonderkids" tiếp tục chào đón nghệ sĩ Tuấn Lê – đạo diễn của những vở xiếc nổi tiếng: Làng Tôi, À Ố, Teh Dar – góp mặt trong vai trò giám khảo khách mời tập 8, chủ đề Biến tấu cùng nhạc cụ dân tộc Việt Nam.

Nghệ sĩ Tuấn Lê được công chúng biết đến với vai trò là tổng đạo diễn của nhiều show diễn độc đáo tôn vinh văn hoá Việt Nam như Làng Tôi, À Ố, Teh Dar. Anh là nghệ sĩ Việt đầu tiên và duy nhất tham gia đoàn Xiếc Mặt Trời (Cirque du Soleil) với tư cách là nghệ sĩ solo, và cũng từng đạo diễn nhiều vở tiếng tăm cho đoàn nghệ thuật Teatro Zinzanni, Cirque du Soleil… Ngoài ra, nghệ sĩ Tuấn Lê còn vinh dự là người châu Á đầu tiên đoạt giải Nghệ sĩ xuất sắc nhất (Award of Excellence) do Hiệp hội Tung hứng thế giới (IJA) trao tặng.

 

Sinh sống và hoạt động nghệ thuật ở nước ngoài từ nhỏ, thế nhưng nghệ sĩ xiếc-đạo diễn Tuấn Lê vẫn luôn hướng tình cảm của mình về giá trị cội nguồn dân tộc. Thậm chí, anh còn từ bỏ sự nghiệp đang ở đỉnh cao danh vọng tại Đức để trở về Việt Nam thực hiện những chương trình nghệ thuật tạp kỹ mang đậm dấu ấn quê hương.

 

 

Anh đã truyền cảm hứng nghệ thuật dân tộc cho các diễn viên trên sân khấu khi kết hợp tinh tế nhiều loại hình nghệ thuật như xiếc đu dây, tung hứng, nhào lộn, kịch câm, tuồng cổ, múa, hò vè, hát lý, đờn ca tài tử, hip-hop, tạo hình... trong các tác phẩm của mình. Nổi bật nhất là những vở diễn được xây dựng thuần túy trên chất liệu tre, nứa, trang phục làng quê Việt Nam như Làng Tôi, À Ố, Teh Dar… gây tiếng vang lớn không chỉ với khán giả trong nước mà còn nổi tiếng thế giới.

 

 

 

Với tâm huyết đặt ra hàng đầu là “Xây dựng những tác phẩm để người Việt có thể ý thức và cảm thấy tự hào về những giá trị văn hóa độc đáo của Việt Nam”, nghệ sĩ Tuấn Lê đồng cảm đặc biệt với những chương trình, dự án tôn vinh văn hóa, nghệ thuật dân tộc nước nhà. Đó là lý do mà chủ đề tập 8 - Biến tấu cùng nhạc cụ dân tộc Việt Nam của Thần đồng âm nhạc – Wonderkids có được sự đồng hành của nam nghệ sĩ trong vai trò giám khảo khách mời, dẫu anh đang khá bận rộn với những dự án của mình. 

 

Ngoài làm giám khảo trong chương trình, nghệ sĩ Tuấn Lê còn mang vở Teh Dar nổi tiếng đến trình làng cùng khán giả truyền hình.

 

 

 

 

Trong đêm thi, lần đầu tiên “quý ông tăng động” Đăng Duy được trải nghiệm với dàn nhạc tứ tấu qua tiết mục Dân ca ba miền. Giảng viên piano Tuấn Mạnh chia sẻ anh đã không khỏi… hụt hẫng khi Đăng Duy hồn nhiên hỏi “Dân ca là gì vậy thầy?”. Cũng lần đầu tiếp xúc với nhạc dân tộc, “Hoàng tử guitar” Hoàng Bảo đánh flamenco kết hợp cùng đàn tứ với nhạc phẩm Pharaoh, “hiệp sĩ vĩ cầm” Vũ An đối thoại cùng đàn nhị với Kể chuyện ngày mùa, “tiểu thư dương cầm” Lan Anh hòa điệu với sáo trúc qua Bóng cây Kơ –nia và Tiếng đàn Ta-lư, “công chúa sơn ca” Đan Vy hát Rise up với tiếng đàn tranh, đàn bầu và “kẹo dẻo lém lỉnh” Vân Anh trình diễn điệu múa Mâm vàng Nam bộ khiến cả ban giám khảo và khán giả nhiều lần thót tim. 

 

 

 

Liệu các bé Wonderkids có thực hiện tốt phần trình diễn của mình trong sự kết hợp đầy bỡ ngỡ với nhạc cụ dân tộc? Các bạn hãy đón xem chương trình sẽ phát sóng lúc 20g, chủ nhật, ngày 24/09/2017 trên HTV3-DreamsTV.

 

 

Viết bình luận