Tin hot

Én Vàng 2016 sẽ có 2 Quán quân TV show

Bước sang năm thứ 13, cuộc thi Người dẫn chương trình truyền hình của Đài Truyền hình TP.HCM ra mắt khán giả với tê gọi mới Én Vàng. Vì cuộc thi chia làm hai bảng nên sẽ có 2 Quán quân chung cuộc.

 Cuộc thi thu hút hơn 600 hồ sơ đăng kí, trong đó phần lớn thí sinh đều đã có kinh nghiệm dẫn chương trình hoặc đã từng vào đến vòng Chung kết của cuộc thi Người dẫn chương trình ở các mùa trước.Điểm đổi mới lớn nhất của mùa thi năm nay là phân chia hai bảng thi.

Những thí sinh lần đầu đến với cuộc thi Én Vàng cho biết sân chơi này chính là cơ hội để các bạn có thể học hỏi, nâng cao kỹ năng dẫn chương trình cũng như tìm kiếm cho mình một cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. bảng Tiềm năng gồm: Ngô Đình Phụng Yến, Nguyễn Nữ Thùy Linh (nghệ danh Phong Linh), Phạm Thị Ngọc Trúc, Nguyễn Ngọc Luân, Trần Tuấn Đạt, Nguyễn Hoàng Phúc (nghệ danh Dustin).

Trong khi đó, các thí sinh đã từng tham gia cuộc thi hoặc đang hoạt động như một MC thì háo hức cho biết việc trở lại sân chơi “bình cũ” nhưng “rượu rất mới” này là để thử thách bản thân, cũng như khẳng định thương hiệu cá nhân của mình.  bảng Toàn năng (không phải thi sơ tuyển) gồm: MC Liêu Hà Trinh, MC Nguyễn Đỗ Quỳnh Chi, MC Phương Hiếu, MC Minh Xù, MC Bảo Anh và MC Quang Bảo.

Với tiêu chí đổi mới để phù hợp với thời đại, Én Vàng 2016 không chỉ đòi hỏi sự chuyên nghiệp mà còn đề cao cá tính của người dẫn chương trình hiện đại. Để đáp ứng được 2 yêu cầu này, thí sinh của Én Vàng 2016 không chỉ phải có kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ vững chãi để truyền dẫn thông tin đúng, đủ đến với khán giả mà còn phải thể hiện được cá tính phong cách, bản sắc riêng, duyên dáng và độc đáo để không trở thành một “máy nói” – khái niệm mà nhiều khán giả vẫn dùng để nói về những MC chỉ biết dẫn rập khuôn theo kịch bản có sẵn.

Ở vòng loại, Ban giám khảo là Nhà báo Phước Lập, MC Trác Thúy Miêu, MC Tùng Leo và NSƯT – Đạo diễn Vũ Thành Vinh  chấm thi theo hình thức “1 đối 1” (tức một thí sinh được thi với một Giám khảo thay vì hội đồng giám khảo như các năm trước). Sau vòng sơ tuyển, 12 thí sinh của Én Vàng 2016 sẽ bước vào vòng Chung kết (không có bán kết). Vòng Chung kết sẽ bao gồm 8 đêm thi với nhiều thử thách khác nhau, dành cho thí sinh của mỗi bảng. Đây cũng là lần đầu tiên, cuộc thi có đến 2 Quán quân, tương ứng cho mỗi bảng. Đêm chung kết của cuộc thi sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9 – Đài Truyền hình TP.HCM.

Chương trình phát sóng lúc 20h30 thứ Năm hàng tuần, từ ngày 29/9/2016 trên kênh HTV9

Viết bình luận