Tin hot

Giáo sư trường nhạc Mỹ làm giám khảo chung kết "Thần đồng âm nhạc" TV show

Diva Hà Trần và giáo sư Ory Shihor, trưởng khoa sáng lập Học viện Âm nhạc Colburn thuộc trường nhạc Colburn School (Los Angeles, Mỹ) – đơn vị tài trợ giải thưởng cho quán quân.

Bộ ba giám khảo nghệ sĩ Thanh Bùi – nhạc sĩ Trần Tiến – biên đạo múa Tuyết Minh vẫn tiếp tục ngồi ghế nóng đêm chung kết chương trình Thần Đồng Âm Nhạc – Wonderkids 

 

Lần đầu tiên đến Việt Nam và ngồi ghế nóng một chương trình truyền hình, giáo sư Ory Shihor đã hoàn toàn bị chinh phục bởi các tài năng nhí Việt Nam vì “con hết sức xuất sắc”, “con đã chơi đàn bằng cả trái tim”, “con đã truyền cảm hứng cho chú”… Ngoài những nhận xét, đóng góp giá trị cho các tiết mục, nghệ sĩ piano nổi tiếng thế giới Ory Shihor còn gửi tặng khán giả Việt Nam tác phẩm Sonata in B Flat D.960.

 

Biên đạo múa Tuyết Minh tuy bận rộn với đứa con tinh thần – vở diễn Úm Ba La (do cô lên ý tưởng và đạo diễn) đang trình làng khán giả ba miền nhưng vẫn thu xếp thời gian để đồng hành cùng các thí sinh trong đêm thi cuối cùng. Đặc biệt, khán giả sẽ được nhìn thấy một nghệ sĩ múa Tuyết Minh biến hoá thật kỳ ảo trong tiết mục múa Hồn Việt được dàn dựng công phu. Với sự hỗ trợ của dàn nhạc dân tộc và các vũ công, nghệ sĩ Tuyết Minh xuất thần diễn tả nhiều sắc thái cảm xúc qua từng nhân vật mà cô hóa thân trong tác phẩm này. Đây là món quà mà nữ giám khảo gửi tặng chương trình và khán giả sau 10 tuần gắn bó.

 

Ở hàng ghế khán giả, nhiều người không khỏi bất ngờ khi nhận ra NSND Trà Giang. Dành nhiều tình cảm cho chương trình, NSND Trà Giang đã có mặt trong đêm chung kết cùng con gái – nghệ sĩ piano Bích Trà (huấn luyện viên của thí sinh Lan Anh) để cổ vũ tinh thần hai cô trò.

 

MC Kỳ Duyên cho biết đã xem các tập trước qua truyền hình và YouTube nên rất háo hức đến xem đêm chung kết cùng bạn trai Duy Hân. 

 

Điểm số cuối cùng của mỗi thí sinh được tính bằng tổng điểm trong 9 đêm thi trước cộng với điểm số đêm chung kết nhân đôi. Với mỗi giải Tiết mục xuất sắc nhất tuần, thí sinh được cộng thêm 1 điểm.

Trường nhạc Colburn School là đơn vị tài trợ giải thưởng cho quán quân với tổng giá trị lên đến 1,5 tỷ đồng, bao gồm một khoá học âm nhạc và một buổi trình diễn tại ngôi trường này. Ngoài ra, quán quân còn được ký một hợp đồng quản lý tài năng và ngôi trường nơi quán quân đang theo học nhận được một gói trang thiết bị đào tạo, giáo dục về Âm nhạc và Nghệ thuật trình diễn theo tiêu chuẩn quốc tế.Bên cạnh giải thưởng đặc biệt dành cho Quán quân, cả 6 thí sinh tham gia chương trình đều nhận được phần thưởng do Tổ chức Giáo dục quốc tế về Âm nhạc và Nghệ thuật trình diễn AMPA tài trợ, bao gồm: Học bổng dành cho các đợt khảo thí trong hai năm đối với bất cứ bộ môn nghệ thuật nào AMPA đang đào tạo; Miễn phí tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu tại AMPA trong vòng một năm; Bộ giáo trình của bộ môn nghệ thuật bé đang theo học; Được hỗ trợ sản xuất MV đầu tay. Ngoài ra, chương trình sẽ tạo nhiều điều kiện để các em có thể tiến xa hơn trên con đường âm nhạc tương lai.

 

THẦN ĐỒNG ÂM NHẠC – TÔI CHỌN

Khán giả truyền hình có thể bình chọn cho Tiết mục trình diễn ấn tượng nhất cũng như Thí sinh yêu thích nhất qua website:www.thandongamnhac.vn/binhchon. 10 khán giả tham gia bình chọn sẽ được hệ thống lựa chọn ngẫu nhiên và trao tặng giải thưởng may mắn trên Fanpage và Website chính thức của chương trình sau đêm chung kết.

Viết bình luận