Tin hot

Góc mới về nghề báo trong "Biệt đội tất tần tật" Phim truyền hình

"Biệt đội Tất tần tật" là chuỗi câu chuyện hài hước về nhóm phóng viên tập sự của một tờ báo mạng. Mỗi người vào tòa soạn với mục đích riêng, không phải vì đam mê nghề báo. Họ nghĩ sự hào nhoáng của nghề sẽ đem lại danh lợi, tiếng tăm. Họ dần hiểu và yêu nghề sau những trải nghiệm thực tế tại toà soạn. Phim phát sóng lúc 20h25 Chủ nhật hàng tuần trên VTV9 từ ngày 7/1.

 

Biệt Đội Tất Tần Tật khai thác về một ngành nghề hấp dẫn trong xã hội. Bộ phim đem đến cho người xem cái nhìn cận cảnh, rõ nét về nghề báo thông qua câu chuyện của các phóng viên tập sự.

 

 

 

Mỗi phóng viên tập sự có cá tính khác nhau. Giang (Anh Tài) là chàng phóng viên quảng giao, có tài ăn nói. Anh làm về mảng thời trang, đến với nghề vì muốn trở thành người nổi tiếng.

 

Mai (Hồ Bích Trâm) dữ dằn có ngoại hình giống con trai. Cô làm báo để kiếm tiền trả học phí và ăn chơi.

 

 

Đối lập Mai, Tiên (Tăng Huỳnh Như) là cô gái điệu đà, thích sống ảo và mê trai đẹp. Cô trở thành phóng viên mảng quốc tế để có cơ hội tiếp xúc với những người giàu có, Việt kiều. Cuối cùng là Đạo, anh chàng phóng viên mập mạp ham ăn. Anh đến toà soạn với suy nghĩ làm phóng viên thường được mời ăn uống miễn phí. Sự đa dạng về tính cách của họ tạo nên những mảng màu thú vị, hài hước cho bộ phim.

 

 

Mỗi tập phim là một câu chuyện nhỏ khác nhau tạo nên sức hấp dẫn cho Biệt Đội Tất Tần Tật. Những tập đầu tiên, nhóm phóng viên tập sự vỡ mộng vì gặp nhiều khó khăn trong quá trình tác nghiệp. Họ bắt đầu hiểu rằng nghề báo thật sự vất vả chứ không hào nhoáng sung sướng như suy nghĩ. Họ phải làm việc không kể ngày đêm để hoàn thành deadline của Tổng Biên Tập. Nhóm phóng viên tập sự bắt đầu trở nên yêu nghề sau khi hiểu được giá trị của báo chí trong cuộc sống. Họ bắt đầu làm việc hết mình vì đam mê chứ không hời hợt như trước. Tổng Biên Tập khó tính cũng dần thay đổi yêu thương nhóm phóng viên tập sự vì sự cố gắng của họ.

 

Nhóm phóng viên phải nộp sản phẩm đúng định kỳ với đề tài mới mẻ, hấp dẫn. Ông Bá ép họ làm việc hết công suất với yêu cầu khắt khe. Nhóm phóng viên chống đối không phục cách làm của Tổng biên tập trong thời gian đầu. Họ bắt đầu vui vẻ hoàn thành công việc sau khi hiểu được tầm quan trọng và ý nghĩa của báo chí trong xã hội. Biệt Đội Tất Tần Tất giúp ta thấy chỉ có tình yêu thật sự với nghề báo mới giúp người phóng viên kiên trì tới cùng.

 

 

Bộ phim đề cao tinh thần đoàn kết. Mỗi người trong nhóm phóng viên đều có thế mạnh và hạn chế nhất định, khi họ hợp sức mới phát huy được hết giá trị của từng cá nhân tạo thành tòa soạn Tất Tần Tật hoàn chỉnh.

 

Viết bình luận