Tin hot

Hà Thúy Anh đạt 3 điểm 10 trong “Người kể chuyện tình” TV show

Với màn trình diễn giàu cảm xúc và vô cùng điêu luyện, Hà Thúy Anh đã giành được 3 điểm 10 tuyệt đối từ ban giám khảo, trở thành thí sinh có số điểm cao nhất đêm thi thứ 3 "Người kể chuyện tình" THVL1. 

 

Đêm thi thứ 3 vừa được phát sóng vào lúc 21h trên kênh THVL1 mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc lắng đọng với chủ đề “Nhạc sĩ Châu Kỳ- Người tình xưa”. Cố nhạc sĩ Châu Kỳ là một trong những cây đại thụ của nền tân nhạc Việt Nam với kho tàng gồm hơn 200 sáng tác. Ông gắn liền với những sáng tác đã đi vào lòng khán giả như Thương về miền Trung, Giọt lệ đài trang, Con đường xưa em đi,…Đến với đêm thi thứ 3, Hà Thúy Anh quyết định chọn ca khúc “Con đường xưa em đi” để kể câu chuyện tình giữa cố nhạc sĩ Châu Kỳ và bà Kha Thị Đàng- người vợ hiện tại của ông. 

 

Theo lời bà Kha Thị Đàng, bài hát "Con đường xưa em đi" chính là bài hát bắt đầu mối lương duyên của bà và chồng mình là nhạc sĩ Châu Kỳ. Bài hát được sáng tác vào khoảng năm 1967-1968, lúc bà đang làm việc ở nhà máy giấy Tân Mai, Biên Hòa, Đồng Nai. Sau lưng nhà máy là một con đường mòn nối liền nơi nghỉ trưa của công nhân và khu vực làm việc. Chính những hình ảnh này đã gợi cảm hứng cho cố nhạc sĩ Châu Kỳ viết nên những giai điệu cho bài hát "Con đường xưa em đi". Trước khi đêm thi diễn ra, Hà Thúy Anh cho biết cô đã phải thức trắng cả đêm để tập luyện thật kĩ về thanh nhạc cũng như chuẩn bị đầy đủ về cảm xúc.

 

Giám khảo Phương Dung cho biết ở những tập trước cô không ấn tượng lắm với phần thi của Hà Thúy Anh nhưng hôm nay nữ ca sĩ đã khiến cô hài lòng với phần trình diễn xuất thần. Nhận xét về tiết mục, danh ca Thái Châu dành nhiều lời khen cho Hà Thúy Anh ở cái hát lơi rất thuyết phục và hát đúng phách, đúng nốt. Giám khảo khách mời là ca sĩ Chung Tử Lưu cũng bày tỏ sự thích thú và khen ngợi nữ ca sĩ khi cô đã hát đúng kiểu cách và cảm xúc mà những nghệ sĩ xưa hay hát. 

Ngoài tiết mục chính của mình, Hà Thúy Anh còn tham gia hỗ trợ diễn xuất trong tiết mục của Nam Cường. Sau những ngày tập luyện và biểu diễn cùng nhau, cả hai trở nên thân thiết hơn hẳn. Chương trình cũng là nơi gắn kết các thí sinh bằng tình cảm giữa những người nghệ sĩ với nhau.

 

Viết bình luận