Tin hot

Hoa hậu Diệu Hoa luôn dạy con phải biết nguồn cội TV show

Đến với tập 13 của chương trình “Phụ nữ quyền năng”phát sóng trên HTVC Phụ nữ mới đây, khán giả một lần nữa được gặp gỡ với Hoa hậu Việt Nam 1990 Diệu Hoa cũng như cô ca sĩ nhỏ nhắn Hạnh Nguyên chia sẻ quan niệm sống và bí quyết thành công của họ.

 

Chương trình "Phụ nữ Quyền năng" do Công ty Tincom Media sản xuất gồm có 25 talk show phát sóng định kỳ hàng tuần lúc 21h thứ 7 trên kênh HTVC Phụ Nữ và phát lại lúc 18h30 thứ 2 trên kênh HTVC Thuần Việt. Ngoài ra, chương trình còn có 1 Gala đặc biệt tôn vinh và trao cúp "Phụ nữ Quyền năng" cho các nhân vật tham gia trong chương trình. Chương trình đã nhận được sự tài trợ của thương hiệu đồng hồ Henry London đến từ Anh Quốc; tài trợ địa điểm ghi hình của Khách sạn MerPerle Crystal Palace ; bên cạnh đó là sự đồng hành của các đơn vị: Vân Ly, Trường Sơn Media, Bizco, Connecting Plus, Len Nguyễn Media; hỗ trợ trang phục Phoenix_V và Angelina. Đặc biệt, “Phụ nữ quyền năng” còn được nhiều cơ quan truyền thông bảo trợ thông tin như: thegioivanhoa.com.vn,  phunungaynay.vnstartalk.vn,  vanhoadoanhnhan.net.vnnguoinoitieng.net.vn, Ấn phẩm Kết nối Doanh nhân và Tạp chí Văn hóa Doanh nhân Việt Nam, Tạp chí Ngôi Sao Doanh Nhân". 

 

 

Vừa trở về Việt Nam sau khóa thực tập dài hạn tiếng Nga, cô sinh viên xinh đẹp học giỏi Diệu Hoa rất ngỡ ngàng và còn nhiều ngại ngùng để đến với một cuộc thi sắc đẹp mà mình chưa từng nghĩ tới. Được mọi người động viên, cô sinh viên giỏi tiếng Nga, biết tiếng Anh và tiếng Pháp lúc đó đã vượt qua 200 người đẹp khác trên toàn quốc, giành vương miện cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 1990. Cô cũng là hoa hậu khiến nhiều người ấn tượng với khả năng nói lưu loát 5 ngoại ngữ, đó là: tiếng Nga, tiếng Anh, tiếng Pháp và nói được tiếng Ấn Độ, Thái Lan. Với phương châm "kiến thức mới chính là thứ tôn vinh vẻ đẹp của mình" cũng như sinh ra trong gia đình gia giáo, sau ánh hào quang chiến thắng, Diệu Hoa lại lặng lẽ quay về với công việc học tập của mình thay vì chạy đua với những hào nhoáng của làng giải trí đầy rẫy thị phi...Và sau khi tốt nghiệp đại học, Diệu Hoa đã làm việc tại một công ty quốc tế.

 

Hiện tại nhiều người biết đến Diệu Hoa không chỉ bởi chị là cựu hoa hậu Việt Nam, không chỉ bởi chị xinh đẹp, giỏi giang mà còn ở cuộc hôn nhân viên mãn bên người chồng ngoại quốc. Lúc đó, trong thâm tâm Diệu Hoa chưa bao giờ nghĩ sẽ lấy một người ngoại quốc làm chồng nhưng khi gặp anh, ngay từ lần đầu tiên chị đã có sự cảm mến, yêu một cách tự nhiên, không cần tìm hiểu tiền bạc và địa vị của anh. Chàng trai Ấn Độ đã “trúng tiếng sét ái tình” của cô gái Việt ngay từ lần đầu gặp với câu trả lời quá đỗi thông minh của Diệu Hoa trong lúc cô bước lên sân khấu để trao vương miện cho tân Hoa hậu Hà Kiều Anh (1992). Sau này, hai người được bạn bè giới thiệu với nhau, và sau một năm cả hai quyết định đi đến kết hôn. 

 

 

Hơn 20 năm chung sống, Diệu Hoa đã khẳng định sự lựa chọn của mình là đúng đắn. Hiện tại cuộc hôn nhân của cô được kết trái 3 thiên thần đáng yêu, hai cô con gái xinh đẹp và một cậu út lanh lợi, thông minh. Cả ba đều rất ngoan ngoãn và học tập rất giỏi. Do sinh ra trong một gia đình tri thức nên Diệu Hoa cũng kế thừa được không ít những điểm tốt đẹp để dạy dỗ các con. Chị luôn ý thức việc dạy tiếng mẹ đẻ cho các con: “Phải học tốt tiếng Việt và tiếng Ấn, bởi đây là văn hóa nguồn cội của chúng. Trẻ con luôn tiếp thu ngoại ngữ rất tốt, nên khi sinh ra, Diệu Hoa đã dạy các con nói tiếng Việt, ở nhà nếu các con mà giao tiếp bằng tiếng anh thì Diệu Hoa sẽ không trả lời. Bên cạnh đó, Diệu Hoa cũng muốn các con hiểu thêm về văn hoá của 2 nước nên vợ chồng Diệu Hoa cũng hay trao đổi và nói cho các con hiểu. Có những lúc ở bên nước ngoài, Diệu Hoa phải đi tìm sách giáo khoa theo giáo trình ở Việt Nam để dạy cho các bé để đến khi về Việt Nam thì cũng có thể tìm được giáo viên dậy”.

Viết bình luận