Tin hot

Hoàng Thượng ban ân huệ cuối cùng cho Trang Phi trong Tập 4 "Bí mật Trường Sanh Cung" Phim truyền hình

Tập 4 Bí mật Trường Sanh Cung lên sóng vào 20h tối thứ Ba, ngày 26/2/2019 trên kênh YouTube LIKE TV tiếp tục mang đến nhiều tình tiết đắt giá, những câu chuyện hậu cung khắt nghiệt.

 

 

 

 

 

Ngô Quý Nhân vào cung và đang dần được Hoàng Thượng để mắt tới. Không xem việc lấy lòng người này người nọ để vươn lên vị trí cao, Ngô Quý Nhân tìm mọi cách để phục chức cho cha, lấy lại danh tiếng cho Ngô gia. Dù làm thê thiếp cho Hoàng Thượng nhưng tập 4 cũng tiết lộ mối quan hệ bí mật của Ngô Quý Nhân và Phạm Huy Thục (Quang Thái) đó là cặp đôi đẹp trong quá khứ. Bất ngờ gặp lại trong cung, Ngô Quý Nhân làm mặt lạnh với người từng hứa hẹn yêu đương với mình. Với Phạm Huy Thục, sau khi hành lễ theo yêu cầu của Ngô Quý Nhân, Phạm Huy Thục không giấu nổi cảm xúc và tra hỏi: “Tại sao không đợi ta về, tại sao lại làm quý nhân bên cạnh Hoàng Thượng, chẳng lẽ nàng đã quên lời hứa năm xưa rồi sao? Giấu hết cảm xúc vào trong, Ngô Quý Nhân khảng khái đáp trả: “Năm xưa nếu ta đợi ngài thì liệu ngài có thể cho ta được vinh hoa phú quý quyền thế 3 đời được không? Năm xưa ta chưa biết trời cao đất dày nên mới vội vàng hứa hẹn, giờ nghĩ lại ta chỉ thấy nông cạn. Ngô Thuỵ Anh đã chết, giờ đứng trước mặt ngài là Ngô Quý Nhân – phi tần của Hoàng Thượng nên xin ngài giữ lễ”.

 

 

Lạnh lùng, phũ phàng trong từng lời nói của Ngô Quý Nhân khiến Phạm Huy Thục vô cùng bất ngờ và thất vọng. Tuy nhiên, chính lời giải thích của nô tì về gánh nặng gia đình khiến Ngô Quý Nhân thay đổi đã phần nào khiến Phạm Huy Thục bớt bị dày vò. Dù vậy, cuộc gặp gỡ trong hoàn cảnh này khiến Phạm Huy Thục không khỏi chua xót và buồn lòng.

 

 

Về phía Lệ Tần (Mai Bảo Ngọc), sau khi cha qua đời, trải qua thời gian tủi nhục khi bị Trang Phi ức hiếp trong quá trình xin cứu mạng cha đã khiến Lệ Tần có sự thay đổi trong suy nghĩ. Ấm áp thoáng chốc khi Hoàng Thượng ghé thăm và trấn an tinh thần thì ngay lập tức đã bị Trang Phi cho người mời Hoàng Thượng về cung Khôn Thái thưởng thức bữa ăn do chính cô nấu. Thất vọng, uất ức trước hành động của Trang Phi nhưng Lệ Tần vẫn chịu nhịn và khuyên Hoàng Thượng nên đi để Trang Phi không buồn, không thất vọng. Hoàng Thượng quay lưng đi thì ngay lập tức ánh mắt sắc bén đầy u uất của Lệ Tần báo hiệu sau biến cố, Lệ Tần sẽ thay đổi như thế nào? Liệu có hiền lành, chịu đựng liên tiếp những thiệt thòi trong chốn hậu cung khắt nghiệt nữa không?

 

 

 

Vốn lạnh nhạt với Trang Phi từ khá lâu nhưng lần này Hoàng Thượng vẫn quyết định đến cung Khôn Thái dùng bữa tối với cô bởi vì vị Hoàng đế này muốn dành cho Trang Phi những ân huệ cuối cùng trước khi những biến cố trong gia đình cô ập đến. Sự có mặt bất ngờ của Hoàng Thượng khiến Trang Phi vui mừng khôn tả. Cô không bỏ cơ hội ngả vào lòng vị hoàng đế này và không quên buông lời mật ngọt để lấy lòng.

 

 

Còn nhớ lúc Hoàng hậu qua đời, lời trăn trối của bà là mong Hoàng Thượng giao con trai cả của mình là Hoàng tử Minh Tông để cho Ngô Quý Nhân nuôi dưỡng. Bất ngờ với quyết định của Hoàng hậu, Hoàng Thượng tìm đến cung của Ngô Quý Nhân giữa khuya để gặp cô. Dù đang cáo bệnh, Ngô Quý Nhân phiền muộn trong lòng nên nửa đêm đã ra ngoài ngắm trăng. Sự xuất hiện của Hoàng Thượng và lần ân ái ngọt ngào giữa ánh trăng đã phần nào khiến khán giả thở phào, mừng cho mối quan hệ có bước tiến đáng mong chờ của Ngô Quý Nhân và vị Hoàng đế này.

 

 

Sau khi Hoàng Hậu bệnh nặng qua đời, quyền quản lý chốn hậu cung rơi vào tay Trang Phi. Vốn tính cách khó khiêm nhường, tàn độc, Trang Phi muốn một tay che trời nên việc mỹ nhân nào ngầm ngỏ ý vượt mặt đã bị Trang Phi tiêu diệt ngay từ khi còn mầm móng. Đang tận hưởng vinh hoa phú quý, Trang Phi bất ngờ nhận tin dữ khi cha cô bị Hoàng thượng áp dải về cung để trị tội. Tổng đốc vị bắt, cả cung hỗn loạn, Trang Phi chịu áp lực và ngất xỉu.

 

 

Gần gũi và thân thiết hơn sau lần ngọt ngào dưới ánh trăng, Ngô Quý Nhân thoải mái và cởi mở hơn khi tự tay nấu ăn và vui vẻ bên Hoàng thượng. Còn Trang Phi, giữa lúc gia đình rối ren, cô muốn tìm ra người nào dám định tội cha của mình và nhờ Thục Tần (Vy Vân), Trang Phi biết kẻ đứng sau ấy chính là Phạm Huy Thục. Hơn thế nữa, Thục Tần cũng mách một tin quan trọng cho Trang Phi đó là mối quan hệ thân thiết ít ai biết của Ngô Quý Nhân và Phạm Huy Thục trước khi vào cung.

 

 

 

Vừa là kẻ đứng ra định tội cha mình, vừa là kẻ có mối quan hệ thân thiết với phi tần của Hoàng Thượng, Trang Phi sẽ xử Phạm Huy Thục ra sao. Câu trả lời sẽ được giải đáp trong tập tiếp theo của “Bí mật Trường Sanh Cung” sẽ được phát sóng vào lúc 20h, ngày 12/3/2019 trên kênh YouTube LIKE.

 

 Ảnh: Lê Minh Duy

 

Viết bình luận