Tin hot

Kiều Ngân tiếp tục gây tranh cãi về trang phục dù đứng đầu top 4 TV show

Đêm thi thứ 10 của Én Vàng 2017 phát sóng vào tối 27/1 trên kênh HTV9 có chủ đề Múa đương đại. Thử thách dành cho 4 thí sinh Kiều Ngân, Minh Trí, Phương Uyên và Quang Huy là dẫn dắt một trích đoạn trong vở múa đương đại Between Us (tạm dịch "Giữa người và ta") do Quán quân So you think you can dance Mỹ là Sabra Johnson biên đạo và được thể hiện bởi những học trò tài năng nhất của biên đạo John Huy Trần: nhóm UDG.

 

Én vàng tập 10 

Hoa hậu Việt Nam toàn cầu tại Mỹ 2015 Kiều Ngân đảm nhận vai trò dẫn dắt vào trích đoạn The Homamee do các nghệ sĩ Ngọc Anh, Văn Quý và Carlie Anderson biểu diễn. The Homamee là hành trình của 1 cô gái đi tìm bản ngã của mình. Đó cũng là hình ảnh của Kiều Ngân - một cô gái thành thị, sau khi mặt trời xuống núi, phố lên đèn và cô lên đồ, tìm đến 1 quán bar gọi món đồ uống quen thuộc và lắng nghe những giai điệu quen thuộc…

 

Qua tiểu phẩm, Kiều Ngân thể hiện thông điệp là một cô gái đương đại cũng giống như nghệ thuật múa đương đại khẳng định chính mình trong dòng chảy của cuộc sống. Để hiểu họ, đừng cố hiểu mà hãy cảm bằng một tâm thế sẵn sàng vứt bỏ mọi định kiến. Cũng giống như những lần xuất hiện trước, Kiều Ngân luôn khoác lên mình bộ cánh lộng lẫy. Và chiếc đầm đỏ kiêu sa lần này của cô lại một lần nữa gây tranh cãi. Giám khảo Trác Thúy Miêu cho rằng “Con én đẹp như 1 con công, ấy thế mà tại sao em lại mặc chiếc váy đấy, em lên đồ hơi quá tay”. Thế nhưng ba giám khảo nam lại nhận xét cô đã khoe được vóc dáng của mình trong bộ trang phục lộng lẫy. 

 

Thí sinh Quang Huy với trích đoạn Take Off Your Cool do nghệ sĩ múa Hữu Phước và Trâm Anh biểu diễn, nói về những cảm xúc rung động của tình yêu đầu đời, bất ngờ, tinh khôi và trong trẻo. Để phần dẫn dắt ấn tượng, anh xuất hiện với đôi chân trần lên sân khấu giống như các nghệ sĩ múa. Ở phần dẫn vào tiết mục, Quang Huy nói về sự ra đời của múa đương đại, nét đẹp của bộ môn nghệ thuật này và những thăng trầm trong quá trình tiếp cận với khán giả. Sau phần biểu diễn, anh phỏng vấn 2 nghệ sĩ múa về lý do nghệ sĩ múa đương đại thường hay đi chân trần, về ý nghĩa của trích đoạn mở màn cũng như dụng ý trong phần dàn dựng. So với các đêm thi trước, Quang Huy có phần “lắng” hơn và giảm đi độ “chứng” – vốn đã là thương hiệu của anh trong Én Vàng 2017. Điều đó có lẽ một phần do đêm thi trước, Quang Huy bị giám khảo góp ý là quá lên gân. Tuy nhiên, việc thay đổi phong cách này đã không mang lại thành công cho Quang Huy. Nhận xét về phần thi của Quang Huy, giám khảo Vũ Thành Vinh cho rằng anh có cách tiếp cận hợp lý nhưng lại thiếu sự say mê, nồng nhiệt và cảm xúc. Giám khảo Trác Thúy Miêu cho rằng việc tiếp cận và sử dụng đôi chân trần chưa được Quang Huy khai thác tối đa và bài học mà chị dành cho anh đó là phải bám chắc điều mình muốn nói như nghệ sĩ múa bám chắc đôi chân của mình trên mặt sân khấu. 

 

Thí sinh Minh Trí đảm nhận phần dẫn dắt vào phần 2 của trích đoạn Take Off Your Cool với những cung bậc của tình yêu qua phần thể hiện của nghệ sĩ Hoàng Minh và Hồng Nhung. Tiết mục múa khiến chàng đạo diễn trẻ nhớ đến thời sinh viên theo học ngành đạo diễn với những bài học về hình thể, múa đương đại. Và để thể hiện điều đó,  Minh Trí đã mời 1 nữ khán giả lên sân khấu để cùng múa với anh. Phần dẫn dắt tiết mục khác biệt của Minh Trí đã mang đến nhiều ấn tượng cho ban giám khảo, tuy nhiên việc nữ khán giả mà Minh Trí mời lên sân khấu hỗ trợ phần thi không phải là ngẫu nhiên mà là có sự sắp xếp từ trước đã nhận nhiều góp ý của giám khảo. 

 

Đêm thi thứ 10 khép lại, với số điểm tổng 37,75 hoa hậu Việt Nam toàn cầu tại Mỹ 2015 Kiều Ngân đã vươn lên vị trí dẫn đầu top 4, kế đến là hoa khôi sư phạm Phương Uyên (37,25 điểm), Quang Huy (35,85 điểm) và Minh Trí (35,5 điểm). Đây là đêm thi không loại, số điểm sẽ được cộng dồn với tập tiếp theo để xác định top 3 vào chung kết xếp hạng. 

 

 

Chương trình Én Vàng 2017 do Đài Truyền hình TP.HCM và công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất với sự tài trợ của nhãn hàng Bột giặt Binky. Dẫn chương trình là Én vàng bảng tài năng 2016 MC Liêu Hà Trinh.

Viết bình luận