Tin hot

"Kỳ Tài Lộ Diện mùa 2" có gì hấp dẫn? TV show

Kỳ Tài Lộ Diện 2018 có nhiều thay đổi, đột phá hấp dẫn hơn sẽ chính thức phát sóng vào lúc 21h thứ Sáu hàng tuần, bắt đầu từ ngày 13/7/2018 trên kênh THVL1.

 

 

Năm 2017, chương trình lên sóng mùa đầu tiên, thành công rực rỡ, không chỉ mang đến cho khán giả những tiết mục mãn nhãn, hoành tráng mà còn giúp khán giả hiểu hơn, yêu hơn và tự hào hơn về những tài năng xiếc - ảo thuật Việt Nam. 

 

 

Kỳ Tài Lộ Diện là gameshow thuần Việt được xây dựng và phát triển bởi NSƯT Vũ Thành Vinh – CEO của công ty Truyền thông Khang. Từ ước mong đưa nghệ thuật Xiếc - Ảo thuật đến gần khán giả, để khán giả khắp mọi miền đất nước. Anh nung nấu ý tưởng và thực hiện chương trình Kỳ Tài Lộ Diện - một game show tôn vinh những tài năng Việt trong lĩnh vực Xiếc - Ảo thuật.

 

 

Thay đổi đầu tiên của mùa hai Kỳ Tài Lộ Diện sẽ  nâng cao độ khó và đòi hỏi chiều sâu chuyên môn hơn. Các thí sinh sẽ không chia ra làm 4 bảng (Đồ lớn – Đường phố - Trò khéo – Xiếc & công năng) như năm trước mà chỉ có duy nhất 1 bảng cho tất cả. Điều này giúp cho các thí không bị bó buộc trong phạm vi của từng bảng thi như trước mà được thoải mái trình diễn hết những kỹ năng của mình. Chính vì vậy, năm nay, khán giả sẽ được nhìn thấy thí sinh Kỳ Tài Lộ Diện đa năng hơn, nhiều tiết mục đa dạng hơn so với mùa trước như tiết mục giải mã rubik, vẽ tranh cát, tâm thần luận, nghệ thuật làm dẻo khớp xương, ảo thuật hóa học …

 

Thay đổi thứ hai đó là yếu tố giải trí được nâng cao hơn. Trong những tập đầu tiên, chương trình sẽ đưa nghệ thuật kịch vào để xây dựng các tiết mục thành những câu chuyện có nội dung, có tính liên kết với nhau, vừa hài hước, hấp dẫn nhưng vẫn đảm bảo được chuyên môn cao. Ở các tập sau đó, ngoài bài diễn dự thi của thí sinh, Ban giám khảo sẽ yêu cầu các thí sinh thực hiện thêm ngay trên sân khấu các kỹ năng nâng cao khó hơn, tương ứng với tiết mục mà thí sinh biểu diễn. Ví dụ thí sinh biểu diễn tiết mục xoay 1 quả banh trên đầu ngón tay, BGK sẽ thử thách thêm thí sinh với yêu cầu xoay 2 quả banh cùng lúc. Hoặc, tiết mục dùng cây thương nhọn chọc vào yết hầu để đẩy xe hơi, Giám khảo thử thách thêm bằng việc vừa đẩy vừa phải đi qua chướng ngại vật…Tất cả các thử thách tăng cường này đều được thông qua cố vấn chuyên môn để đảm bảo an toàn cho thí sinh.

 

Hỗ trợ cho các thí sinh trong việc dàn dựng tiết mục là 4 đạo diễn quen thuộc, đã từng dàn dựng các chương trình của THVL: Đạo diễn Ngọc Duyên, Đạo diễn Vũ Trần, Đạo diễn Lê Nghĩa, Đạo diễn Hoàng Khôi. Mỗi đạo diễn phụ trách từng nhóm thí sinh, làm việc với từng thí sinh để hiểu được phong cách riêng của từng người, kỹ năng và tính chất của các bài thi, để từ đó xây dựng đường dây kịch bản câu chuyện, tạo nên sự lôi cuốn cho từng tiết mục và nâng cao khả năng trình diễn của từng thí sinh.

 

 

Thay đổi thứ 3 đó chính vị trí host của chương trình. MC Trác Thúy Miêu ngoài việc dẫn dắt chương trình sẽ là 1 nhân vật kết nối từng câu chuyện của thí sinh.   - Nghệ sĩ tạp kỹ với hơn 40 năm hoạt động trong nghề, hiện đang là Chủ tịch Chi hội xiếc - Ảo thuật – Hội sân khấu TP.HCM. Anh cũng là cố vấn chuyên môn của Kỳ Tài Lộ Diện 2018, giám khảo xuyên suốt thứ hai chính là nghệ sĩ đa năng Thanh Bạch, diễn viên Thúy Nga, Ảo thuật gia Hoàng Nghiêm, sư phụ Kao Long, ảo thuật gia K’Tay, ảo thuật gia Đặng Văn Hoàng Khang.

 

 

Kỳ Tài Lộ Diện 2018 có 20 thí sinh được chọn vào Bán kết từ quá trình sơ tuyển gắt gao và 1 thí sinh được đặc cách từ mùa giải trước đó là ảo thuật gia trẻ tuổi nhất Vũ Lộc Tiến (18 tuổi). Trong 21 thí sinh có duy nhất 1 thí sinh nữ là Ngọc Ước với sở trường xiếc kungfu.Tiêu chí chấm điểm của BTC năm nay đó là: 50% điểm chuyên môn, 50% điểm giải trí. Thí sinh đạt Giải Nhất chung cuộc của chương trình sẽ nhận được tiền thưởng trị giá 150 triệu đồng tiền mặt.

Chương trình Kỳ Tài Lộ Diện 2018 bao gồm 13 tập (12 tập ghi hình phát sóng và 1 tập truyền hình trực tiếp) được phát sóng vào lúc 21h tối thứ Sáu háng tuần trên THVL1, bắt đầu từ ngày 13/7/2018. Chương trình do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Công ty truyền thông Khang thực hiện, với sự tài trợ của nhãn hàng bột giặt nhiệt ABA và bột giặt Binky.

Viết bình luận