Tin hot

Lê Phương: Bạn trai giúp tôi nhiều khi lấn sân ca hát TV show

Tình yêu mới giúp Lê Phương có nhiều năng lượng hơn trong cuộc sống. Cô tiết lộ mình sẽ đồng hành với bạn trai nhiều hơn trong thời gian sắp tới. Hiện nay cả hai đang là cặp đôi được chú ý trong chương trình Ngôi Sao Phương Nam (THVL).

Lê Phương nền nã khi diện áo dài của nhà thiết kế Đặng Trọng Minh Châu (Photo: Bảo Lê)

Vì sao chị dành nhiều thời gian để tham gia chương trình truyền hình thực tế Ngôi Sao Phương Nam dù đang là một trong những gương mặt đắt show phim truyền hình?

Không hẳn vì rảnh rỗi nên tôi mới tham gia. Tất cả mọi việc tôi đều  sắp xếp được hết. Từ trước đến giờ, bên cạnh đóng phim thì thỉnh thoảng tôi vẫn đi hát hoặc góp mặt trong gameshow với vai trò trợ diễn cho các thí sinh. Tôi vẫn còn phải dành thời gian để ở bên con trai. Mật độ công việc của tôi hiện nay bình thường, tôi không hề bị áp lực nào cả vì luôn làm những điều mình thấy thích. Tôi có mặt trong Ngôi Sao Phương Nam là để xuất hiện trên tivi cho bé Cà Pháo xem những khi mẹ đi vắng. Vì thế với mỗi tiết mục tôi đều đầu tư kĩ lưỡng để có được sản phẩm tốt nhất.

Chị có thấy liều khi tham gia với vai trò ca sĩ?

Thời gian này tôi đang thử thách bản thân, thích gì làm đó. Những gì ngày xưa không làm được thì bây giờ tôi phải làm cho được thì thôi. Chẳng hạn ngày xưa tôi mê cải lương, hát hò lắm nhưng không dám. Bây giờ có Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ mời là tôi nhận lời liền. Cơ hội này là thử thách lớn khi được hát giữa những tên tuổi gạo cội của cải lương là anh Kim Tử Long, chị Thoại Mỹ và chị Ngọc Huyền. Đây đúng là niềm vinh hạnh và tôi cảm thấy hãnh diện khi tham gia với tư cách hỗ trợ thí sinh cho đội chị Thoại Mỹ. Tôi nghĩ chắc là hát có thiếu sót gì thì khán giả cũng không trách đâu.

Trung Kiên hỗ trợ Lê Phương thực hiện ước mơ ca hát

​Chị và bạn trai Trung Kiên nhận được sự quan tâm lớn của khán giả và truyền thông so với những thí sinh khác. Chị có bị áp lực không?

Đúng là tôi và Trung Kiên nhận được sự ưu ái quan tâm của truyền thông, nhưng điều chúng tôi hướng đến là sự lao động nghệ thuật nghiêm túc và những sản phẩm chất lượng. Quan điểm làm nghệ thuật của chúng tôi là nói không với chiêu trò, scandal. Chúng tôi muốn khẳng định mình bằng chính khả năng, đam mê và nhiệt huyết. Khán giả bây giờ tinh tế lắm, hát hay hát dở, hát live, hát nhép đều nhận biết được hết. Bản thân tôi là diễn viên, khi hát tôi cũng phiêu cảm xúc mình như đang đóng phim nên mỗi khi hát nhép sẽ cho tôi cảm giác gượng gạo, giả tạo, không tự tin. Còn anh Trung Kiên thì hoạt động trong quân đội nên lại càng phải kỹ lưỡng hơn về tác phong làm việc và giữ gìn hình ảnh trung thực, thanh sạch trong mắt khán giả. Chỉ có sự chân thành mới khiến người khác đón nhận và trân trọng. Nghệ thuật cũng vậy, khi bạn dùng chiêu trò, sự nổi tiếng chỉ trong chốc lát, nhưng rồi lưu lại trong lòng khán giả là một hình ảnh lố lăng kém cỏi. Đó là lý do chúng tôi thà hát thật, giọng có khàn, hơi có yếu hoặc k mượt mà như nghe đĩa thì cũng thấy mình nhẹ lòng hơn.

Ban Tổ Chức có mất nhiều thời gian để thuyết phục chị cùng với bạn trai tham gia hay không?

Ban tổ chức gọi điện cho tôi đề nghị tham gia dự án này. Vì thứ nhất, ban tổ chức đã biết Trung Kiên hát rất tốt. Bản thân tôi cũng từng tham gia chương trình bên đó là Cùng nhau tỏa sáng và thể hiện giọng hát. Ban tổ chức thuyết phục tôi là Ngôi Sao Phương Namn là sự hòa quyện các phần với nhau giữa biên đạo, ca sĩ và MC. Cho nên cảm xúc là điều quan trọng nhất. Nếu về diễn xuất thì tôi không lo lắng còn về ca hát bạn tôi có thể hỗ trợ, tư vấn và hướng dẫn  giúp cho tôi nhiều. Cho nên tôi nghĩ là tham gia chơi cũng được, tôi cũng muốn bước sang con đường ca hát.

Bạn trai kém tuổi không ngại ngần thể hiện tình cảm với Lê Phương trên sân khấu cuộc thi Ngôi Sao Phương Nam. Gần đây cả hai đã thoải mái hơn trong việc chia sẻ chuyện tình cảm với công chúng

Có phải anh chị tham gia chương trình này để tranh thủ thời gian bên nhau nhiều hơn?

Tôi nghĩ khi yêu thì không cần phải tranh thủ, vì hai người đang yêu nếu muốn thì tự nhiên sẽ sắp xếp được thời gian bên nhau. Nhưng đúng là chúng tôi đăng ký tham gia vì hai ca sĩ trong chương trình là cố định, luôn đi chung với nhau nên hai đứa tôi đồng ý ngay.

Trong chương trình này, tôi và Trung Kiên thuận lợi hơn các đội khác là có thời gian tập luyện với nhau nhiều hơn. Hơn nữa tôi và Trung Kiên rất là hợp nhau trong suy nghĩ, tư tưởng, quan điểm về nghệ thuật. Nói chung là khi đã yêu, đã hợp thì làm gì cũng thấy vui, luôn lắng nghe và dễ dàng chia sẻ.

Khi bước sang lĩnh vực ca hát, bạn trai  đã hỗ trợ chị như thế nào về thanh nhạc?

Trung Kiên luyện thanh giúp tôi có những kiến thức căn bản về thanh nhạc, những kinh nghiệm được đúc kết từ sau những cuộc thi và xử lý tình huống khi đứng trên sân khấu ca hát Kiên đều tận tình hướng dẫn. Sau cuộc thi Ngôi Sao Phương Nam, tôi cảm thấy tự tin hơn khá nhiều và khả năng hát trực tiếp của mình cũng tốt hơn. Sắp tới chúng tôi sẽ ra mắt MV để cảm ơn những tình cảm khán giả đã dành cho Trung Kiên – Lê Phương. Hai đứa cũng sẽ tham gia các chương trình ca nhạc vì có rất nhiều bài hát đôi rất hay được phối nhạc lại mới mẻ và phù hợp với chất giọng của cả hai.

Có phải vì phim truyền hình đang trong giai đoạn bão hòa nên chị muốn chuyển sang ca hát để kiếm tiền nhanh hơn?

Tôi luôn trân trọng công việc diễn viên lẫn ca hát nên đang duy trì cả hai. Nói đi hát kiếm tiền cũng đúng mà không hẳn, vì tôi làm việc theo cảm xúc chứ không bất chấp để có được tiền. Tôi sẵn sàng nhận lời mà không chần chừ những chương trình hay, có đầu tư, ý nghĩa về giáo dục, nhân đạo, hoặc các chương trình từ thiện, lễ chùa… Ngay cả khi các đồng nghiệp đề nghị thì tôi cũng sẵn sàng hỗ trợ tiết mục cho mọi người trong các cuộc thi nghiêm túc, có thông điệp hay. Khi có thể giao lưu trực tiếp với khán giả, tôi cũng sẵn sàng hát để đến gần hơn với mọi người.

Lê Phương luôn ưu tiên thời gian rảnh rỗi để ở bên con trai

Cuộc sống của chị luôn đầy ắp những dự định, kế hoạch của nhiều lĩnh vực. Ngoài ra chị còn cáng đáng việc chăm lo con trai. Có bao giờ chị thấy mệt mỏi khi phải cân bằng giữa công việc và gia đình?

Tôi nghĩ mọi việc đều do mình tính toán. Mình thích thì mình làm, đâu có ai ép mình. Còn một khi đã nhận thì phải làm cho đàng hoàng. Tôi quan niệm cái gì thích thì mới làm, không thích thì thôi.

Việc chia sẻ hình ảnh con trên mạng xã hội với người thường lẫn nghệ sĩ đều đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Chị quan niệm như thế nào về vấn đề này?

Người mẹ nào cũng muốn khoe con mình hết, nhưng nên ở mức độ vừa phải. Tôi thường đưa hình con khi quá nhớ con hoặc có những khoảnh khắc thú vị của bé với người thân, bạn bè. Chứ tôi không đưa lên mạng để khoe “Tôi lo được cho con cái này nè” hoặc là “Thấy không? Con tôi nó giỏi hơn bạn bè này này nọ”. Chuyện cho mọi người biết về con mình cũng có hai mặt vì có thể mang lại sự nguy hiểm cho bé. Đã có nhiều bài báo nhắc nhở phụ huynh không nên khoe trường, lớp của con quá chi tiết.

Thông qua mạng xã hội và báo chí mà bé Pháo bây giờ còn nổi tiếng hơn tôi. Có lần tôi dẫn bé theo khi đi đóng phim, bươc vào quán cà phê thì mọi người nhận ra ngay “Ôi, bé Cà Pháo kìa, bé Cà Pháo kìa”. Tôi đi bên cạnh mà mọi người không nhận ra tôi luôn. Mãi lúc sau mọi người mới quay sang hỏi “Ủa phải Lê Phương không? Ờ đúng rồi. Cà Pháo ở đây thì phải có Lê Phương” (cười).

Bé Cà Pháo rất hạnh phúc mỗi khi được đi chơi với mẹ Lê Phương

Chị có cho con tham gia những sự kiện giải trí, quảng bá không?

Nếu thấy sự kiện nào phù hợp, xứng đáng, ý nghĩa thì tôi sẽ sắp xếp để cho bé đi. Tôi rất hạn chế cho bé đi sự kiện vì không muốn bé tiếp cận showbiz quá sớm. Đôi khi sự tiếp xúc quá nhiều làm hỏng đi suy nghĩ và nhân cách của bé. Tôi luôn lựa chọn sự kiện cho con. Không phải sự kiện nào có thù lao thì mới đi. Có những hoạt động không hề trả chi phí cho nghệ sĩ nhưng tôi vẫn đưa con đi nếu sau buổi hôm đó bé tiếp thu được gì, có những điều gì tốt.

Cám ơn những chia sẻ của chị !

 

Viết bình luận