Tin hot

Lê Việt đưa múa bóng rỗi lên sân khấu Gương Mặt Thân Quen nhí 2016 TV show

Khi hóa thân thành ca sĩ Hoàng Châu thể hiện ca khúc Kiên Giang Mình Đẹp Lắm, Lê Việt đã khéo léo lồng ghép nhiều chi tiết văn hóa nghệ thuật truyền thống như hát lời bài cổ Lý Chèo Đưa Cá Ông (sau này Lư Nhất Vũ, Lê Giang viết lại lời mới là Kiên Giang Mình Đẹp Lắm), cùng với các điệu múa đặc trưng của miền Nam như múa đội chén, múa lông công, múa mâm vàng.

Sau màn hóa thân thành ca sĩ Anh Thơ với điệu múa nón quai thao của đồng bằng Bắc Bộ, tối 18.11, thầy trò Lê Việt – Nhã Thy tiếp tục mang đến một tiết mục đậm chất Nam Bộ trong show thứ 7 của chương trình Gương Mặt Thân Quen nhí 2016. Giám khảo Mỹ Linh cũng bất ngờ với giọng hát giả nữ của Lê Việt. NSND Hồng Vân thì ghen tị vì Lê Việt múa quá đẹp và giọng hát Nhã Thy luôn gây ấn tượng với chị như những ngày đầu tiên.

Ở  bản gốc chỉ có phần múa mâm nhưng Lê Việt đã tăng độ khó để tự thử thách bản thân bằng điệu múa đội chén. Anh cùng vũ đoàn Phương Việt của mình đã tập luyện vất vả, làm vỡ hơn một chục chén. Trong lúc tập luyện, Lê Việt có kĩ thuật tốt nhất nên đội chén xoay ào ào không có vấn đề gì, chỉ có các học trò của anh là gặp sự cố. Thế nhưng khi biểu diễn thì sân khấu bị ảnh hưởng bởi quạt gió khiến lông công không giữ thăng bằng được lâu. Lê Việt còn phải đội tóc giả làm ca sĩ Hoàng Châu nên trơn rơi chén, chiếc váy xòe và vải xanh giả sóng biển còn khiến anh bị vấp 2 -3 lần. Tuy vậy nhờ bản lĩnh sân khấu lâu năm nên Lê Việt đã nhanh chóng xử lý các tình huống khó để hoàn thành tốt phần dự thi của hai chú cháu.

            Tiết mục của thầy trò Lê Việt – Nhã Thy nhận được nhiều lời khen ngợi của giám khảo. NSƯT Hoài Linh cũng rất tâm đắc với nghệ thuật múa bóng rỗi nhưng chưa có thí sinh Gương Mặt Thân Quen mùa nào làm được. Vì thế khi được Lê Việt hỏi ý kiến thì anh đã khuyến khích hai chú cháu thử sức. Lần đầu tiên anh đã dành điểm cao nhất là 12 cho thầy trò Lê Việt, Nhã Thy.         

Viết bình luận