Tin hot

Lê Việt – Nhã Thy chiến thắng sau 3 tuần xếp đầu bảng TV show

Sau 3 tuần liên tiếp đạt tổng điểm cao nhất, cặp thí sinh Lê Việt – Nhã Thy đã xuất sắc giành giải nhất trong đêm thi thứ 5 của chương trình Gương Mặt Thân Quen nhí 2016 với phần hóa thân thành ca sĩ Anh Thơ trình diễn ca khúc Làng Quan Họ Quê Tôi.

Đây là bài thi dò đúng mạch của hai chú cháu, vì sở trường của bé Nhã Thy là dân ca quan họ, còn Lê Việt chuyên về múa dân gian 15 năm nay.Tiết mục của Lê Việt – Nhã Thy được ban giám khảo hết lời khen ngợi.

            NSND Hồng Vân cho biết chị quê ở Bắc Ninh nên rất xúc động khi được nghe làn điệu quê hương. Chị chia sẻ “Ngay từ đầu cô đã ấn tượng với giọng ca của Nhã Thy. Hôm nay khi con ca bài này cô càng thấy giọng hát của con nhiều dạng nhiều vẻ. Con hát được rất nhiều dòng nhạc. Quan họ Bắc Ninh không hề dễ hát, vừa giọng gió vừa luyến láy mà có những chỗ cần sự dày, mỏng”

            Còn ca sĩ Mỹ Linh thì chú ý đến “nhan sắc” của Lê Việt” “Lúc Việt xuất hiện trời ơi đẹp quá, đẹp ơi là đẹp mà nữ tính hơn tất cả các cô gái ra cùng. Như là lướt ra ấy. Tôi đã chơi với nhiều người làm nghề múa nhưng múa dân gian đến cỡ này tôi phải nói là thần phục luôn. Quá đẹp ! Hôm nay Lê Việt hát rất được. Sau mấy tuần thì ngoài khả năng múa bộc lộ rõ ràng thì Lê Việt cũng lộ dần giọng hát"

NSƯT Hoài Linh cũng có nhiều góp ý chi tiết cho Lê Việt và Nhã Thy: “Khi Nhã Thy hát, ban đầu chú rất lo cho giọng của con khi con lên cao. Dĩ nhiên vẫn có một vài nốt hơi chao đảo, nhưng mà đây là nghe ở góc độ soi mói thì sẽ ra, chứ còn để mà vừa nghe vừa xem vũ đạo thì con có thể lướt qua một cách nhẹ nhàng. Bởi vì cái tai của cô Mỹ Linh rất kĩ về thanh nhạc nên nghe một, hai nốt đã nhận ra. Con có chao đảo một vài nốt nhưng chỉ là một tí thôi. Còn để hát được bài này từ giọng gió trở xuống giọng thật thì không phải là dễ làm. Mà con xuống không bị hụt liền mà con xuống nhẹ nhàng, vừa vặn để vào. Chú cho đây là phần rất cố gắng của con, con có sự cố gắng, nghiên cứu, có độ nhạy để bắt chước.

Còn về Việt thì vấn đề múa thì anh không nói vì anh biết khả năng múa của em. Bây giờ em đã là thầy dạy múa rồi cho nên anh không dám ý kiến. Tuy nhiên khi chị Mỹ Linh khen em đi vào trong đội hình đẹp là đúng, bởi vì em đi ra cái dáng rất tha thướt, so với dáng sồ sề to con của em thì khi em mặc áo tứ thân lại rất là nhẹ nhàng, đằm thắm”.  

           

Chiến thắng của show thứ 5 là sự khích lệ đáng quý đối với Lê Việt và Nhã Thy tiếp tục nỗ lực trong những phần thi tiếp theo

Trước giờ diễn, MC Bảo Anh bất ngờ dẫn con gái vào hậu trường để ủng hộ tinh thần hai chú cháu Lê Việt – Nhã Thy. Con gái của MC Bảo Anh, bé Cherry là fan ruột của chương trình và rất thích xem chị Nhã Thy biểu diễn. Vì thế khi vừa nhìn thấy Nhã Thy, Cherry vui vẻ để chị bế và trò chuyện rất lâu.

Khi chương trình diễn ra, Cherry ngồi xem chăm chú. Dù Gương Mặt Thân Quen nhí kết thúc phần ghi hình khá muộn nhưng cô bé mải theo dõi quên cả buồn ngủ. Có lẽ cũng nhờ những khán giả đặc biệt là mẹ con MC Bảo Anh nên Lê Việt và Nhã Thy đã may mắn giành chiến thắng trong show thứ 5 này.

Viết bình luận