Tin hot

Nghệ sĩ đường phố của Tình Bolero Hoan Ca là ai? TV show

Nghệ sĩ đường phố Mạnh Thường được mệnh danh là “ngôi sao” của giới bạn kẹo kéo vì có giọng hát say đắm lòng người. 

Nghệ sĩ Mạnh Thường tên thật là Nguyễn Văn Thường. Trước đây anh từng đi bộ đội. Sau khi giải ngũ, anh làm đủ nghề từ thợ sửa xe, bán trái cây dạo, chạy xe ôm... Thời trẻ, ông ước mơ làm ca sĩ nhưng số phận nghèo khó cứ níu chân ông. Để thỏa mãn niềm đam mê ca hát, ông Thường sắm một dàn karaoke trong nhà, cứ rảnh rỗi lại bật lên ca. Mỗi khi có dịp văn nghệ ở thôn, ở xóm thì ông luôn là giọng ca không thể thiếu.

Mãi cho đến khi lớn tuổi, đứa con trai của ông mới rủ ông lên Sài Gòn hát kẹo kéo kiếm tiền. Mỗi lần đi hát, ông không chọn trang phục “nghèo khó” để lấy lòng thương hại của khách mà chọn áo sơ mi đóng thùng lịch sự. Ông cũng không mời mọc, chèo kéo khách mà chỉ phục vụ ca nhạc, nếu thấy hay và thích, khách sẽ tự đến mua kẹo. Ông được giới kẹo kéo Sài Gòn nể phục bởi chất giọng trầm ấm, hào sảng và sự lao động nghiêm túc. Mạnh Thường cũng được nhiều người gọi là “ngôi sao” của giới kẹo kéo và là 1 trong 30 quái kiệt Sài Gòn được báo Tuổi Trẻ tôn vinh.

Mạnh Thường góp mặt trong chương trình Tình Bolero Hoan Ca cùng với sáu gương mặt khác là Vi Thảo, Ngân Quỳnh, Đức Minh, Quang Minh, Yến Xuân, Hà My. Chương trình bắt đầu phát sóng lúc 21h thứ hai hàng tuần, bắt đầu từ 20.2.2017 trên kênh THVL1.

Viết bình luận