Tin hot

NSƯT Chí Trung từng rong ruổi sắp Sài Gòn để bán vé kịch TV show

Ba thí sinh nam là Thạc sĩ Trần Tuấn Đạt, giảng viên Nguyễn Quốc Việt và biên tập viên Phạm Minh Mẫn đến với tập 9 "Quyền lực ghế nón"g với chủ đề Nhạc kịch vừa phát sóng tối 15/11 trên kênh VTV3. 

 

 

Đảm nhận vai trò “cầm cân nảy mực” cho cuộc chiến gay cấn của 3 thí sinh là giám khảo: NSƯT Chí Trung và NSND Tự Long. MC Đinh Tiến Dũng bật mí khi vào TP.HCM ghi hình chương trình Quyền lực ghế nóng cùng NSƯT Chí Trung, anh thấy nam giám khảo thuộc đường còn hơn cả ngoài Hà Nội, hỏi ra mới biết NSƯT Chí Trung ngày xưa từng nhiều lần chạy xe máy khắp các đường phố tại TP.HCM để rao bán vé kịch.

Trích đoạn nhạc kịch đầu tiên là vở kịch thể nghiệm Mê Đê (Médée), được chuyển thể từ thần thoại Hi Lạp, nguyên tác của tác giả Euripides. Vở kịch do NSND Ngọc Giàu làm đạo diễn và được biểu diễn bởi các nghệ sĩ đến từ trường Đại học Sân khấu điện ảnh TP.HCM gồm NSƯT Hoàng Yến, Vũ Hữu Lợi, Phạm Hồng, Phạm Huy Thục, Cao Đức Xuân Hồng, Trần Ngọc Vân… 

 

Vở kịch Mê Đê là một bài học cảnh tỉnh về hậu quả của sự hận thù, sự ích kỉ của Mê Đê là mặt trái của một tình yêu mãnh liệt và mù quáng, sự phản kháng với những bất công của xã hội đối với người phụ nữ xưa.

 

Xuất thân là giảng viên ngành biên kịch, thí sinh Quốc Việt như “cá gặp nước” ở chủ đề tuần này. Với những nhận xét tổng quát và sắc sảo, thí sinh Quốc Việt đã nhận được 1 điểm cộng từ các nghệ sĩ Nhà hát Thế giới trẻ.

Trích đoạn thứ hai trong chương trình là vở nhạc kịch Vũ Nữ lấy bối cảnh hiện đại. Vở kịch do trưởng nhóm Buffalo Nguyễn Khắc Duy làm đạo diễn kiêm tác giả kịch bản và do các thành viên trong nhóm biểu diễn, cùng sự hỗ trợ của vũ đoàn Việt Hải, vũ đoàn M-A.

 

Vũ Nữ xoay quanh cuộc đời nhiều thăng trầm của những cô gái làm nghề nhảy múa tại một quán bar ở ngoại ô Paris. Trong những cô gái đó có Rosa (Diễm Phương), một cô gái Việt Nam lai Pháp phải trải qua những năm tháng thơ ấu khó khăn, nhọc nhằn, sự mặc cảm khác với những người xung quanh khiến cho Rosa cá tính, gai góc.

 

Bên cạnh những câu chuyện hài hước, nhân văn về những số phận phụ nữ tha hương trên đất Pháp, vở nhạc kịch Vũ Nữ kết hợp với những màn vũ đạo bốc lửa trên nền nhạc của những ca khúc Việt Nam như: Không quan tâm (sáng tác Dương Khắc Linh), Bánh trôi nước (sáng tác Hồ Hoài Anh)…

 

 

Sau 2 đêm thi với chủ đề Thời hoàng kimNhạc kịch, thí sinh Quốc Việt đã xuất sắc dẫn dầu trong các thí sinh nam với 90,5 điểm, kế đến là thí sinh Minh Mẫn đạt 88,5 điểm. Với số điểm thấp nhất là 88 điểm, thí sinh Tuấn Đạt đã phải chia tay chương trình.

 

Tập 10 chương trình Quyền lực ghế nóng với chủ đề Những tài năng mới sẽ phát sóng vào lúc 20h30 ngày 22/11 trên kênh VTV3. Đây là đêm thi quyết định top 2 của bảng Nữ.

Viết bình luận