Tin hot

Phương Dung dành 60-70% cát sê hiện tại để làm từ thiện TV show

Nhạn trắng Gò Công hiện khá đắt show làm giám khảo các chương trình ca nhạc. Bà tiết lộ mình dành phần lớn số tiền cát sê để làm từ thiện. 

 

 

Tập 7 Ban nhạc quyền năng sẽ được phát sóng tối 5/5 trên kênh THVL1. Danh ca Phương Dung, Phi Nhung và Dương Triệu Vũ tiếp tục giữ vai trò giám khảo. Trong hậu trường, “nhạn trắng Gò Công” tiết lộ nhiều câu chuyện thú vị, đặc biệt xoay quanh chuyện cát-xê. Bà kể ngày xưa bà chạy show 7 phòng trà chỉ trong một đêm, bởi âm nhạc lúc đó rất hưng thịnh. “Mỗi phòng trà trả một tháng là 35.000 đồng, mà vào thập niên 60, một cây vàng chưa tới 30.000 đồng. Ngoài hát phòng trà, tôi còn thu băng đĩa, vừa chạy show ở ngoài nữa. Một tháng, thu nhập của tôi vào khoảng 200 cây vàng, có khi hơn. Tôi trở thành trụ cột chính của gia đình, lo cho ba mẹ, anh chị em và thậm chí là dòng họ”, bà nhớ lại.

 

 

Danh ca Phương Dung vẫn còn nhớ khi ký hợp đồng với hãng đĩa trong cuốn Tiếng hát đêm khuya, có bài chính là Những đồi hoa sim, bà nhận được 600.000 đồng. “Có thể nói, tôi là ca sĩ nhỏ tuổi nhất nhưng có xe hơi đầu tiên”, bà kể. Bà chia sẻ ngày đó đi hát cực khổ nhưng vui. “Có nhiều khi tôi được đoàn kịch nói Kim Cường mời ra Quảng Trị, Huế rồi vào đến Phan Thiết cả tháng trời. Cứ tối thứ 6, 7 và chủ nhật là hát, ban ngày theo xe di chuyển, buổi tối hát. Mỗi đêm cát-xê của tôi được 5.000 đồng, ăn uống người ta lo cho mình. Lúc đó tôi làm nhiều tiền lắm”, bà kể thêm. Sau này, “nhạn trắng Gò Công” lập gia đình, sinh con và nghỉ hát. Những năm gần đây, bà liên tục về Việt Nam để tiếp tục trở lại với đam mê. Nhưng danh ca Phương Dung còn biết cách chia sẻ với hoàn cảnh kém may. Bà mua mảnh đất, trồng rau nuôi cá rồi tự nấu cơm để chia sẻ cho người nghèo. Thu nhập đến từ việc làm giám khảo, đi hát, bà dùng tiền làm từ thiện. Bà nói cát-xê hiện tại được dùng khoảng 50-70% cho công tác thiện nguyện bởi giờ đây bà không có nhu cầu gì lớn lao, con cái cũng đã trưởng thành hết. Bà kể: “Vừa rồi tôi đi hát ở Nha Trang, trên đường về tôi mua mì gói và nước suối để sẵn trên xe. Trên đường đi, tôi thấy người dân tộc thiểu số chăn bò, chăn cừu, tôi dừng lại phát mì và nước cho họ. Họ vui, tôi hạnh phúc”.

 

 

Tuần này, 10 thí sinh sẽ tiếp tục tranh tài với nhau. Tiết mục của họ sẽ được ban nhạc chấm điểm. Sau đó, họ tiếp tục được chia làm 2 nhóm và vượt qua thử thách do ban nhạc đề ra để có cơ hội giành lấy 10 điểm thưởng. Sau khi 10 phần trình diễn hoàn thành, mỗi giám khảo sẽ chọn ra một tiết mục ấn tượng để trao tặng điểm 10 cứu cánh. Hai thí sinh thấp điểm nhất sẽ song ca để giám khảo quyết định chọn 1 và loại 1.

 

Người yêu cô đơn - Mai Đức Thành, Vũ Công Tuấn 

 

Tình Yêu Không Có Lỗi - Khắc Minh

 

Hoa Mười Giờ - Trúc Lai

 

Chiếc Lá Cuối Cùng - Đăng Nguyên

 

Lk Bão Lũ, Quê Em Mùa Nước Lũ - Yến Nhi

Viết bình luận