Tin hot

Sing my song : Cuộc đua của các nhạc sĩ? TV show

Dự kiến lên sóng VTV3 từ cuối tháng 11, Sing my song đang được chờ đợi như một luồng gió mới góp phần thay đổi không khí nhạc Việt.

 

Sing My Song là chương trình truyền hình thực tế âm nhạc được sản xuất format chương trình Sing My Song của UK's ITV ITV Network (Anh Quốc), và được khán giả biết tới nhiều nhất qua phiên bản Trung Quốc. Đây là sân chơi cho những ca sĩ - nhạc sĩ có cơ hội được đứng trên sân khấu trình bày ca khúc do chính họ sáng tác. Ở Trung Quốc, Sing My Song vừa kết thúc mùa 3 với chiến thắng thuộc về nhóm nhạc Mountain People Band. Mỗi tập của chương trình đều được đông đảo khán giả quan tâm trong đó có Việt Nam. Trước đó, ngay từ mùa một chương trình đã đạt được con số rating "khủng" -  1.99, mùa 2 và mùa 3 cũng đạt con số rating kỷ lục và chiếm lĩnh vị trí chương trình hot nhất đất nước đông dân này. Đây cũng là cỗ máy lăng-xê nhiều tên tuổi như Hoắc Tôn, Mạc Tây Tử Thi, Chu Tam... Nhiều ca khúc như "Vén rèm châu", Họa... không chỉ trở thành hit riêng tại Trung Quốc mà còn được khán giả châu Á, trong đó có Việt Nam đặc biệt yêu thích. Thành công của vang dội của chương trình đã tạo sức hút rất lớn cho những nhạc sĩ trẻ tài năng trên toàn thế giới.

Giữa hàng loạt những chương trình truyền hình đang bùng nổ, Sing My Song được đưa về Việt Nam với tên gọi Bài hát hay nhất nhằm tìm kiếm, bồi dưỡng và phát triển các thế hệ ca, nhạc sĩ đa tài. Chương trình sẽ tạo ra một đội ngũ nhà sản xuất âm nhạc trẻ, được đào tạo chuyên nghiệp giúp kế thừa và thúc đẩy nền âm nhạc Việt Nam. Sing My Song - Bài hát hay nhất hứa hẹn sẽ là sân chơi đưa những sản phẩm âm nhạc của thí sinh đến gần với thị hiếu của công chúng. Những thí sinh được lựa chọn vào vòng ghi hình sẽ được Ban tổ chức hỗ trợ đào tạo khả năng, phát hành sản phẩm, xây dựng hình ảnh và bảo trợ truyền thông một cách chuyên nghiệp. Quán quân của chương trình là người có sáng tác nhận được nhiều bình chọn nhất từ khán giả xem truyền hình và hội đồng thẩm định bao gồm các phóng viên giải trí và biên tập viên âm nhạc. Chương trình cũng đã gần hoàn thành xong quá trình tuyển sinh với sự tham gia của đông đảo các nhạc sĩ và các bạn trẻ yêu âm nhạc trên mọi miền đất nước.

Format chương trình gồm 3 vòng thi. Vòng "The recordings" - Thu âm, vòng "Đối đầu - Singles" và vòng liveshow. 4 nhà sản xuất âm nhạc hàng đầu sẽ chọn thí sinh về đội của mình thông qua vòng giấu mặt. Khi thí sinh trình diễn trên sân khấu, 4 nhà sản xuất sẽ bị một màn hình phía trước che khuất tầm nhìn và khi họ nhấn nút chọn, màn hình này sẽ hạ xuống và sẽ thấy được thí sinh. 

Theo format của chương trình, có vẻ như các nhạc sĩ - những nhà sản xuất âm nhạc tài năng sẽ là ứng cử viên phù hợp nhất để ngồi ghế nóng bởi họ không chỉ có vốn kiến thức, hiểu biết sâu rộng mà còn có khả năng để giúp thí sinh nâng tầm ca khúc. Những cái tên như Nguyễn Hải Phương, Lưu Thiên Hương, Hồ Hoài Anh - những nhạc sĩ đắt sô nhất hiện nay đồng thời có kinh nghiệm trong việc tham gia các cuộc thi âm nhạc truyền hình thực tế - trở thành sự lựa chọn sáng giá. Bên cạnh đó khán giả cũng chờ đợi một nhân vật hết sức cá tính như nhạc sĩ Lê Minh Sơn sẽ trở lại ghế nóng kể từ thời Cặp đôi hoàn hảo. Chất liệu dân gian đương đại mà Lê Minh Sơn theo đuổi hiện cũng là trào lưu được các nhạc sĩ trẻ yêu thích, tìm kiếm.

Nguyễn Hải Phong

Hồ Hoài Anh

Lưu Thiên Hương

Lê Minh Sơn

Danh sách dàn giám khảo chính thức của Sing my song sẽ được công bố trong thời gian sắp tới. Sing my song - Bài hát hay nhất lên sóng lúc 20h thứ bảy hàng tuần trên VTV3 bắt đầu từ 20/11.

 

                                                                                                          H.L

 

Viết bình luận