Tin hot

SOLO CÙNG BOLERO 2016: thi 24.000, chọn 24 TV show

Cuộc thi Solo cùng Bolero 2016 đã khép lại vòng sơ tuyển ở khu vực TP.HCM vào tối qua. 24 thí sinh được chọn từ 24.000 thí sinh sẽ chính thức bước vào những đêm tranh tài kịch tính.

TP.HCM là điểm sơ tuyển cuối cùng của cuộc thi Solo cùng Bolero nên đã có 14.000 thí sinh đổ về đây, đông hơn 3 lần so với những năm trước. Trong đó có nhiều thí sinh từ miền Bắc, miền Trung và ĐBSCL sau khi trượt lần trước chờ đến lượt thi ở TP.HCM để tìm thêm cơ hội.

Năm nay Solo cùng Bolero tuyển sinh tại 4 khu vực và thu hút 24.000 người dự thi – một con số khủng trong thời buổi bùng nổ truyền hình thực tế. Các thí sinh lớn và nhỏ tuổi cũng được Ban Tổ Chức ưu tiên cho thi trước để đảm bảo sức khỏe. Thí sinh nhỏ tuổi nhất được ghi nhận là bé Gia Nghi 8 tuổi ở Bình Dương và thí sinh lớn tuổi nhất là gần 80 tuổi ở  Cần Thơ.

Giám khảo vòng sơ loại của chương trình là danh ca Họa Mi, ca sĩ Đông Đào, ca sĩ Quốc Đại, ca sĩ Hoàng Bách, ca sĩ Vi Thảo, ca sĩ Thụy Vân, ca sĩ Lâm Ngọc Hoa, ca sĩ Thu Hằng, Giám đốc âm nhạc Thiên Ca....Ngay sau khi kết thúc vòng sơ tuyển, Ban Giám khảo sẽ tổng hợp số điểm của các thí sinh được trao phiếu chờ ở cả 4 khu vực để chọn ra 24 thí sinh vào Bán kết (thực chất chỉ có 22 thí sinh vì có 2 thí sinh được đặc cách do giành giải Nhất của cuộc thi Khán giả cùng Bolero được phát động từ trước đó). 24 thí sinh sẽ dự tranh Bán kết và chỉ có 12 thí sinh vào Chung kết.

So với 2 mùa trước, năm nay Solo cùng Bolero có nhiều đổi mới. Đầu tiên có thể thấy thời gian tuyển sinh đã diễn ra sớm hơn mọi năm 1 tháng. Ông Vũ Thành Vinh (ngồi giữa) – Tổng đạo diễn chương trình cho biết – ngay sau khi vòng sơ tuyển khép lại, các thí sinh sẽ được Ban Tổ Chức đào tạo một khóa học thanh nhạc với sự hướng dẫn của các ca sĩ nổi tiếng. Các năm trước, thí sinh chỉ được các giảng viên hướng dẫn ở các buổi tập trước đêm thi nhưng năm nay thí sinh sẽ có nhiều thời gian được học sâu hơn. Chi phí đào tạo sẽ do Ban Tổ Chức chi trả thay thí sinh. Đây sẽ là một cơ hội cho các thí sinh chưa được học thanh nhạc có thể bổ trợ cho giọng hát thiên phú của mình.  

Năm nay, tính chất đối kháng, cạnh tranh, kịch tính của chương trình sẽ được nâng cao hơn. Sẽ không còn các đêm thi mang tính giao lưu nữa. Ngay từ vòng Bán kết trở đi, các thí sinh sẽ được chia thành các cặp thi đấu đối kháng và loại trực tiếp từng thí sinh qua mỗi đêm thi.

Các ca khúc trong chương trình sẽ thuần bolero. Đặc biệt, năm nay Solo cùng Bolero sẽ là chương trình đầu tiên đưa các ca khúc bolero xưa, có nội dung phù hợp được trở lại với khán giả. Danh sách các ca khúc này hiện đang được Cục kiểm duyệt và sẽ sớm được Ban Tổ Chức công bố.

Năm nay, chương trình sẽ không còn vòng thi Lội ngược dòng mà thay vào đó Ban Giám Khảo sẽ có quyền Thay thế thí sinh ở vòng Chung kết. Cụ thể, nếu nhận thấy một thí sinh nào đó không có sự tiến bộ qua nhiều vòng thi liên tiếp, Ban Giám Khảo sẽ có quyền loại thí sinh đó và thay vào một thí sinh khác đã dừng chân ở các đêm Chung kết trước. Quyết định này phải được sự đồng thuận của tất cả các giám khảo và chỉ được dùng duy nhất 1 lần. Đặc quyền này sẽ góp phần khích lệ và kích thích tinh thần nỗ lực không ngừng của các thí sinh.

Giám khảo của Solo cùng Bolero 2016 sẽ là những ca sĩ tên tuổi lớn trong và ngoài nước. Trác Thúy Miêu và Quý Bình tự tin hơn khi trở lại với vai trò MC của Solo cùng Bolero 2016. Cuộc thi do Công ty Truyền thông Khang và Đài Truyền hình Vĩnh Long phối hợp tổ chức dự kiến sẽ lện sóng THVL1 vào tháng 10 năm nay.

Viết bình luận