Tin hot

Tập 3 ‘Bí mật Trường Sanh Cung’: Hoàng Hậu qua đời và lời trăn trối bí ẩn với Hoàng Thượng Phim truyền hình

Liên tục sóng gió xảy đến chốn hậu cung cùng những màn tranh sủng quyết liệt từ các phi tần thì cảnh ức hiếp, bất công, chết chóc lại tiếp tục xảy ra cho những ai yếu thế, ít quyền tại nơi phồn hoa này. Webdrama “Bí mật Trường Sanh Cung” vừa lên sóng tập 3 vào khung giờ quen thuộc 20h tối thứ Ba, ngày 12/2/2019 trên kênh YouTube LIKE TV.

 

 

 

 

Xuất thân trong gia đình tri thức, có cha vốn là một vị quan thanh liêm, chính trực, Lệ Tần (Mai Bảo Ngọc thủ vai) gần như đứng ngoài sự tranh đấu, bon chen của chốn hậu cung kể từ khi bước vào nơi này. Sống hiền lành, lương thiện chưa chắc có được cuộc sống bình yên, từ khi cha đột nhiên bị vu oan vào tội cắt xén lương thực và giam vào ngục trong tình trạng bệnh nặng không được thái y cứu chữa, Lệ Tần đành gom hết vàng bạc châu báu tìm cách lấy lòng, đút lót cho cai ngục hòng cho cha được thái y cứu chữa bệnh kịp thời. Tuy nhiên, không may xui rủi, lúc lót tiền cho cai ngục Lệ Tần bị Trang Phi (Cao Thái Hà thủ vai) bắt gặp và gây áp lực. Cần tiền để chữa trị cho cha đang bị giam trong ngục, Lệ Tần đành hạ mình khi quỳ xuống cầu xin Trang Phi “nhắm mắt bỏ qua”, giơ cao đánh khẽ cho hành động “đi cửa sau” của mình. Nhìn thấy Lệ Tần hạ mình cầu xin, Trang Phi cũng “nhân từ” một lần khi ngỏ ý muốn tỉ muội bắt đầu từ đây trở nên thân thiết, thắt chặt mối quan hệ. Việc Trang Phi muốn lôi kéo về phe mình để hòng làm những điều xấu Lệ Tần tinh ý nhận ra và từ chối thẳng thừng rằng đó là hai việc hoàn toàn khác bởi chuyện tranh đu trong cung xưa nay Lệ Tần không màng tới. Việc bị từ chối đã khiến Trang Phi tức giận, cho nô tì ném hết số vàng bạc châu báu xuống hồ mặc cho Lệ Tần van xin, nài nỉ.

 

 

Hoàng Hậu bất ngờ chuyển dạ khi còn tới vài tháng nữa mới đến thời gian lâm bồn. Ở điện Hoàng Hậu, không khí lo lắng bao trùm, khi Hoàng Thượng, Lệ Tần, Ngô Quý Nhân đứng ngồi không yên thì Trang Phi tỏ ra căng thẳng và khó hiểu biểu hiện rõ trên khuôn mặt. Chuyện không vui xảy đến là Hoàng Tử qua đời khi mới vừa chào đời, Hoàng Hậu cũng ngay lúc đó trăn trối những lời cuối với Hoàng Thượng và ra đi khiến hoàng cung trở nên u ám và tang thương. Lời trăn trối đầy bí ẩn khiến khán giả tỏ mò về sự thật nào sẽ diễn ra sau khi Hoàng Hậu qua đời.

 

 

Về nguyên nhân cái chết của Hoàng Hậu và Hoàng TửNgô Quý Nhân là người rõ nhất. Trước khi qua đời, biết được nguyên nhân khiến mạch tim thai yếu đi và sức khoẻ suy kiệt là do ảnh hưởng độc dược từ hộp son môi mà Thục Tần tặng nhưng Hoàng Hậu cương quyết không bẩm báo với Hoàng Thượng mà âm thầm chịu đựng 1 mình nhằm muốn hậu cung bình yên, không xảy ra sóng gió. Chính Hoàng Hậu và Ngô Quý Nhân cũng biết rõ rằng Thục Tần có hành động độc ác này là do 1 tay Trang Phi đứng sau giật dây, điều khiển. Tuy nhiên, hành động độc ác của Trang Phi không thể che mắt được Hoàng Thượng khi vị Hoàng Đế này âm thầm điều tra và nắm rõ hết sự thật. Cái chết của Hoàng Hậu, Hoàng Tử và việc giết hại nhau âm thầm nhau trong chốn hậu cung khiến Hoàng Đế đau đầu, thất vọng và lo lắng.

 

 

Hoàng Hậu qua đời, Lệ Tần cũng đối mặt với tin dữ khi cha cô trong ngục tối cũng không thể qua khỏi do bệnh nặng không được chữa trị dù cô nỗ lực gom những món trang sức ít ỏi đi bán để tìm thầy chữa bệnh. Trách mình không bảo vệ được cho cha, Lệ Tần cho rằng bản thân trước nay không màn đến chuyện tranh đầu vì nghĩ cứ sống lương thiện thì sẽ được bình yên. Nào ngờ giờ đây, cô muốn lương thiện cũng không được nữa rồi. Những đau khổ, sự hận thù được biểu hiện rõ trên đôi mắt ướt nhưng đầy căm phẫn của Lệ Tần báo hiệu rồi đây những cuộc chiến lại càng thêm căng thẳng.

 

 

Không màng đến việc thị tẩm của Hoàng Thượng kể từ sau cái chết của Hoàng Hậu, Ngô Quý Nhân càng khiến khán giả muốn được vén lên bức màn bí mật và biết thêm nhiều hơn về câu chuyện thân phận của cô và Phạm Huy Thục (Quang Thái). Kết cảnh phim bằng việc cả hai đối mặt nhau bí ẩn tại cổng Trường Sanh Cung đã phần nào khiến khán giả hoài nghi về mối quan hệ của hai người.

 

Tập 4 “Bí mật Trường Sanh Cung” sẽ được phát sóng vào lúc 20h, ngày 19/2/2019 trên kênh YouTube LIKE.

 

Ảnh: Lê Minh Duy

 

Viết bình luận