Tin hot

Thí sinh "Quyền lực ghế nóng" tranh luận về sự hy sinh và hạnh phúc của phụ nữ TV show

Trích đoạn vở kịch nổi tiếng cách đây 20 năm "Bến bờ xa lắc" được chọn để làm chủ đề trong tập 5 của chương trình "Quyền lực ghế nóng" phát sóng ngày 18/10/2017 trên kênh VTV3.

 

"Bến bờ xa lắc" phần 1

 

Bến bờ xa lắc - phần 2 

 

Đêm thi thứ 5 có chủ đề Thoại kịch của chương trình Quyền Lực Ghế Nóng, vừa phát sóng vào tối thứ Tư ngày 18/10/2017 trên kênh VTV3. Đêm thi đã tái hiện lại trích đoạn thứ 4 của vở kịch Bến bờ xa lắc - một vở kịch tâm lý xã hội rất nổi tiếng, với sức sống đã hơn 20 năm, do NSND Xuân Huyền làm đạo diễn và kịch bản của nghệ sĩ Lê Thu Hạnh, từng đoạt rất nhiều giải thưởng sân khấu.

 

rong đêm thi này, 4 thí sinh nam đã đưa ra những góc nhìn hết sức thú vị về tình yêu, sự hy sinh và hạnh phúc của người phụ nữ. Có những quan điểm hết sức trong trẻo, thánh thiện nhưng cũng có những quan điểm rất thực tế mà người xem có thể bất ngờ. Đây là một đêm thi hấp dẫn, đặc biệt với chị em phụ nữ nhất là khi sắp đến ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.Với những góc nhìn khác biệt cùng lợi thế là một giảng viên chuyên ngành Biên kịch của trường Đại học Sân khấu điện ảnh TP.HCM, thí sinh Nguyễn Quốc Việt đã nhận được số điểm cao nhất.

 

Không chỉ tham gia với vai trò diễn viên chính trong trích đoạn, NSND Lê Khanh còn là giám khảo khách mời của chương trình, bên cạnh NSƯT Chí Trung.

Thí sinh Trần Tuấn Đạt (Thạc sĩ ngành Quan hệ quốc tế trường ĐH KHXH&NV) cho rằng câu chuyện mà vở kịch đặt ra vẫn đang diễn ra hàng ngày. “Có những người mẹ, người chị rất hạnh phúc khi được chăm sóc cho gia đình mình nên tại sao lại khuyến khích họ đi ra ngoài trong khi họ không thích. Còn những người rất muốn được đi ra ngoài nhưng lại không được vì những rào cản, những thói quen, nề nếp của gia đình, của chồng hoặc của cả xã hội áp đặt lên mình” Chính vì vậy anh không đả kích nhân vật nào trong trích đoạn kịch và cũng không đứng về phía nào bởi câu chuyện chỉ mới là phần đầu.

 

Thí sinh Nguyễn Việt Hồ (Biên tập viên – MC) thì cho rằng còn rất nhiều người phụ nữ Việt ở quê, chưa một lần, thậm chí cả đời cũng chưa được thưởng thức trực tiếp những vở kịch như thế này. Rất nhiều người trong đó chấp nhận hoàn cảnh của mình, cũng có nhiều người được quyền lựa chọn con đường tốt hơn nhưng vì con, vì gia đình hạnh phúc của mình, họ lại cam chịu từ hôm nay đến ngày mai và thậm chí có cả những phụ nữ cam chịu suốt cả một đời. Với vở kịch này, Việt Hồ nghĩ người Việt nên xem nhiều hơn bởi đất nước mình, đàn ông gia trưởng quá nhiều. Với số điểm thấp nhất, Nguyễn Việt Hồ đã phải chia tay với chương trình.

 

Nhận xét về phần bình luận của 4 thí sinh, nghệ sĩ Thu Quỳnh (vai Phương) đã dành 1 phiếu cho Minh Mẫn. Trong phần bình luận của anh có 1 câu mà cô tâm đắc nhất, đúng với những gì mà cô suy nghĩ đó là dù trong hoàn cảnh nào, độ tuổi nào cũng nên đặt câu hỏi: Bạn muốn gì? Tôi muốn gì? Và điều tôi làm có làm bạn hạnh phúc không

 

Đêm thi thứ 6 của chương trình Quyền Lực Ghế Nóng sẽ tiếp tục với chủ đề Thoại kịch của bảng thi Nữ với phần tranh tài của 4 thí sinh: Mộng Tuyền, Diệu Anh, Phương Thảo và Tường Yên. Chương trình do Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp cùng công ty Truyền thông Khang thực hiện với sự tài trợ của Trà thảo mộc Dr.Thanh. Dẫn chương trình là MC Đinh Tiến Dũng (Cù Trọng Xoay).

 

Viết bình luận