Tin hot

Vì sao Ashoka Đại Đế trở thành cơn sốt phim lịch sử tại Bollywood? Phim truyền hình

Ashoka Đại Đế - bộ phim truyền hình sử thi Ấn Độ đang được giới chuyên môn lẫn khán giả đánh giá cao, thậm chí còn được so với series nổi tiếng của MỹTrò chơi vương quyền -  Game of Thrones.

 

 

Ashoka Đại Đế - bộ phim truyền hình lịch sử được yêu thích nhất tại Ấn Độ, dựa trên cuộc đời vị vua thứ ba của triều đại Mauryan của Ấn Độ - Ashoka. Phim nhận được rất nhiều giải thưởng uy tín tại Ấn Độ như: Indian Telly Awards, Zee Gold Awards, Television Style Awards. Ngoài Việt Nam, nhiều nước trong khu vực như Myanmar, Campuchia, Indonesia, Sri Lanka, Thái Lan cũng mua bản quyền phát sóng và đạt được chỉ số rating cực kỳ cao.

 

 

 

Bộ phim không chỉ cho thấy những thành tựu vĩ đại của Ashoka, mà còn là sự đấu tranh của vị vua này ngay từ những ngày đầu tạo dựng đế chế Ấn Độ cổ đại.Ashoka Đại Đế còn trở nên hấp dẫn khi có sự góp mặt đặc biệt của các ngôi sao Bollywood. Sameer Dharmadhikari đóng vai vua Bindusara khi đã là hiện tượng trong các sử thi tại Ấn Độ. Manoj Joshi, người sẽ đóng vai Chanakya từng có kinh nghiệm diễn xuất trên 15 năm. Pallavi Subhash (mẹ của Ashoka), Shailesh Dattar (bộ trưởng Bindusara), Primate Oberoi (vợ đầu tiên của Bindusara), Tej Sapru (Selecus Nicator), Sumit Kaul (Justin) cũng được biết đến với kỹ năng diễn xuất ấn tượng.

 

 

Trong phim, khán giả có cơ hội chứng kiến ​​cuộc sống của phụ nữ trong đế chế Mauryan. Cuộc sống của họ rất tốt vì có được vị thế cao, khác với nhiều thời đại khác thời Trung Cổ và ngay cả thời hiện đại, nơi mà phụ nữ phải chịu đựng nhiều áp bức. Mặc dù Ashoka Đại Đế tái hiện thể chế chính trị, xã hội và câu chuyện về vị vua tại phương Đông, nhưng những ai từng xem đều nhận thấy nhiều điểm trùng hợp bất ngờ với Game of Thrones, một siêu phẩm cùng chủ đề tại Mỹ.

 

 

 

Ashoka Đại Đế không có những trận chiến trên biển hoành tráng, nhưng công nghệ đồ họa tiên tiến tạo nên hiệu ứng thị giác đặc biệt cho bộ phim này. Từ đại cảnh, cho đến những tòa lâu đài tráng lệ đều được tái hiện chân thực. Trong tập tiếp theo, để có thể đưa Ashoka lên ngôi vị hoàng đế của triều đại Magat, ngài đại tư tế Chanakya đã đưa chàng trai trẻ đến kinh thành Patliputra. Không may, Ashoka bị thương khi giao đấu với con trai trưởng của đức vua Bindusara. Chính từ đây, Ashoka lần đầu được gặp cha ruột của mình là đức vua Bindusara. Những âm mưu nhằm hãm hại Ashoka bắt đầu trở nên tàn khốc hơn. Ashoka Đại Đế phát sóng vào 12h hàng ngày trên THVL1, bắt đầu từ 1/1/2018.

Viết bình luận