Tin hot

WebTVAsia hợp tác với METUB Network Việt Nam TV show

Ngày 17-2 vừa qua, WebTVAsia – công ty giải trí, sản xuất, phân phối nội dung truyền thông kỹ thuật số của Malaysia đã công bố đầu tư vào METUB Network Việt Nam.

Thương vụ đầu tư của WebTVAsia vào METUB Network Việt Nam với mục tiêu phát triển METUB Network trở thành đơn vị số một về phát hành nội dung số chất lượng cao và hệ thống đa kênh YouTube (YouTube Multi-channel Network, viết tắt là YouTube MCN) vừa diễn ra vào ngày 17-2-2017.

Thương vụ đầu tư này được xem là cột mốc của ngành giải trí số tại Việt Nam, là tiền đề để WebTVAsia hoàn thiện mảnh ghép Việt Nam trong bức tranh châu Á. Theo đó, các nhà sáng tạo nội dung trên Internet, bao gồm ca sĩ, nghệ sĩ, Vlogger… sẽ được METUB Network hỗ trợ nguồn vốn, thiết bị, kinh nghiệm sản xuất, phát hành và quảng bá tại thị trường trong và ngoài nước.

METUB Network kí kết với các đối tác chiến lược

Chia sẻ về định hướng của METUB Network sau thương vụ đầu tư, bà Hà Thị Tú Phượng, Giám đốc METUB Network Việt Nam cho biết METUB Network sẽ tiếp tục hoàn thiện các nền tảng hỗ trợ sáng tạo nội dung. WebTVAsia là công ty giải trí số hàng đầu châu Á, việc nhận góp vốn từ WebTVAsia tạo điều kiện cho METUB triển khai nhiều chương trình phát triển các nhà sáng tạo nội dung hơn. Đồng thời, hai bên lên kế hoạch trong thời gian tới sẽ kết hợp với các YouTubers để sản xuất nhiều nội dung số chất lượng cao tại Việt Nam.

Với sự đầu tư lớn mà METUB Network nhận được từ một tập đoàn nước ngoài, thì người xem YouTube sẽ được theo dõi các chương trình có nội dung hay, chất lượng cao, được đầu tư bài bản, và cơ hội được giao lưu với các nhà sáng tạo trẻ thông qua các sự kiện mà METUB Network tổ chức.

Ông Oh Thong Srinoon đại diện WebTVAsia Việt Nam cũng chia sẻ về những tiềm năng dài hạn của METUB Network khiến WebTVAsia quyết định đầu tư vào thương vụ này. Ông nói: “Chúng tôi nhìn thấy METUB Network đã hội tụ đủ điều kiện cần để trở thành đối tác phát hành nội dung số số 1 tại Việt Nam: tăng trưởng nhanh, nội dung tốt, hệ thống kênh chất lượng cao, nhân sự có chuyên môn và nhiệt huyết. Việc đầu tư của WebTVAsia sẽ là chất xúc tác thúc đẩy sự phát triển của METUB  nhanh chóng hơn.”

Nhân dịp này, Đài truyền hình Việt Nam VTV cũng sẽ hợp tác với METUB Network về việc quản lí và phát hành nội dung trên YouTube. Hai bên sẽ phối hợp sản xuất nhiều chương trình chất lượng cao để phát hành trên cả YouTube và nền tảng nội dung số riêng của VTV. Đây có thể được xem như bước đi tiên phong của METUB Network trong việc phát triển mạng lưới hợp tác chiến lược với các đơn vị media truyền thống.

Ông Vũ Tiêu Ngọc, Phó Giám đốc trung tâm nội dung số của Đài truyền hình Việt Nam cho biết: “Chúng tôi nhận ra khán giả đang dần dịch chuyển thói quen giải trí sang online; Và do đó, digital là chiến lược không thể thiếu để chúng tôi tiếp cận với các khán giả trẻ. Chúng tôi nhận thấy METUB Network là đơn vị có tiềm lực, nhiều kinh nghiệm và thành công trong lĩnh vực này.”

Ca sĩ Sơn Tùng nhận nút vàng của kênh YouTube

Cũng dịp này, ông Nguyễn Thanh Tùng – CEO công ty M-TP Entertainment (công ty quản lý ca sĩ Sơn Tùng M-TP)  ký kết với đại diện METUB Network về việc phát triển kênh YouTube và phối hợp phát triển YouTubers trẻ có tiềm năng. Trong 2 năm phát triển kênh YouTube, Sơn Tùng M-TP đã gặt hái được nhiều thành công ấn tượng: Nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên đạt nút vàng YouTube (1 triệu người theo dõi), Top 1 hạng mục video ca nhạc phổ biến nhất YouTube năm 2015 và 2016…

Ngoài ra, METUB Network còn thoả thuận ký kết với Stars Park, một đơn vị quản lý nghệ sĩ như Trọng Hiếu, Rocker Nguyễn,… phát triển kênh YouTube và sản xuất các chương trình giải trí kết hợp với nghệ sĩ quốc tế, mang đến nhiều cơ hội hợp tác cho các nghệ sĩ của Stars Park với các nghệ sĩ hàng đầu châu Á.

Đồng thời, đại diện WebTVAsia và METUB Network cũng giới thiệu dự án mới có tên DUET, một chương trình giải trí kết hợp giữa các nhà sáng tạo nội dung Việt Nam và quốc tế. Số đầu tiên của DUET được công chiếu tại họp báo có sự tham gia của “Thiên thần” YouTube Thái Lan đã từng cover “Bèo dạt mây trôi” Jannine Weigel và ca sỹ Lynk Lee.

METUB Network (metub.net) là công ty phát hành nội dung số và mạng lưới đa kênh YouTube hàng đầu tại Việt Nam, hỗ trợ quảng bá, phát hành, kinh doanh và sản xuất video cho các đơn vị và cá nhân sản xuất nội dung trực tuyến. Hiện nay, mạng lưới của METUB Network có hơn 400 kênh nội dung, tạo ra hơn 600 triệu lượt xem hàng tháng, tiếp cận hơn 12 triệu người trẻ theo dõi tại Việt Nam.

Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà diện trang phục cùng tone xám dự sự kiện

Thầy trò Only C và Lou Hoàng đang gặt hái nhiều thành công với các sán phẩm âm nhạc mới

Hoa hậu Ngọc Hân

WebTVAsia (webtvasia.com) là một trong những công ty giải trí, sản xuất, phân phối nội dung truyền thông kỹ thuật số phát triển nhanh nhất ở châu Á. WebTVAsia là một trong những đơn vị tiên phong về hệ thống đa kênh YouTube tại Châu Á từ năm 2013, có trụ sở chính tại Kuala Lumpur (Malaysia) và văn phòng đại diện tại 9 quốc gia châu Á: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan, Trung Quốc,…, WebTVAsia cũng là đơn vị tổ chức sự kiện hàng năm Viral Fest và WebTVAsia Awards.

Sơn Hải

Viết bình luận